Tật ngủ ngáy

LÀM SAO CHẶN ĐỨNG TIẾNG NGÁY

 

Khoảng hơn 70 phần trăm đàn ông có tật ngáy khi ngủ, và hơn 50 phần trăm đàn bà có cùng tật nàỵ Thống kê này được đưa ra trong cuộc nghiên cứu với trên hai ngàn người tại Úc.

 

Hiện tượng ngáy tạo nên do sự rung động của những cơ phận ở phần sau cổ họng khi có không khí lưu thông qua đó. Lúc tỉnh, tuy vẫn thở đều, nhưng người ta không ngáy vì những cơ phận này bị bộ óc kìm chế. Khi ngủ, các cơ phận này được thả lỏng, và tạo thành tiếng khi có hơi thở đi qua.

 

Muốn dứt bỏ triệu chứng này... Những phương pháp bên dưới nếu không thể làm hết hoàn toàn thì cũng có thể giảm bớt phần lớn chứng nàỵ

 

Hãy làm ốm bớt lại

Những người ngáy nhiều, ngáy lớn thường là đàn ông bà mập ở tuổi trung niên. Ở đàn bà, bệnh ngáy thường đến sau thời kỳ tắt kinh. Trong những nghiên cứu tại Úc người ta nhận thấy rằng nguyên nhân của bệnh ngáy thường phát xuất từ một thân thể quá trọng lượng trung bình. Các thí nghiệm tại đây cũng cho thấy một người bị bệnh ngáy sẽ nhỏ hơn hoặc thậm chí không còn ngáy nữa sau khi được làm ốm bớt đị

 

Đàn ông bắt đầu ngáy khi họ có số cân nặng hơn trọng lượng lý tưởng chừng một phần năm. Đối với đàn bà, con số này vào khoảng một phần bạ Đây cũng là lý do có ít đàn bà bị bệnh ngáy hơn đàn ông.

 

Hãy sắm một chiếc gối ôm?

Bạn chỉ ngáy khi nằm ngửa, Nếu bạn nghĩ tiếng ngáy của mình làm người khác phải khó chịu, hãy tập thói quen nằm nghiêng. Cách tốt nhất để tập thói quen nằm nghiêng này là sắm một chiếc gối ôm.

 

Giường và gối

Việc nằm gối thường làm bạn ngáy nhiều hơn. Nếu muốn giảm tiếng ngáy, hãy bỏ gối đị Việc nâng cao đầu giường lên chừng một hai tấc cũng giúp bạn bớt ngáy đi.

 

Đọc nhiều nhất

mật ong
Mật o­ng do con o­ng làm ra từ nhụy hoa. Mỗi con o­ng đều có túi mật để chứa mật hoa. Mật hoa trong túi mật...
Những quan niệm sai lầm về răng sữa
Việc chữa răng cho trẻ phải do nha sĩ nhi khoa thực hiện. Răng sữa có ít mô cứng, men và mô hơn so với răng...
Rụng tóc
Bệnh rụng tóc có lẽ là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Bệnh thường xảy ra ở những người có độ...
Tăng huyết áp - Nhận biết, điều trị và phòng ngừa
1- Huyết áp là gì? Huyết áp (HA) là áp lực của dòng máu tác động lên thành động mạch (áp lực này được gọi là huyết...
Bệnh tiểu đường
Ở một người bình thường, lượng đường tiêu thụ được các tế bào hấp thu nhờ sự xúc tác của kích thích tố insulin, từ đó...

Chuyên đề nổi bật