Ăn ít muối, ngừa bệnh tim

TPO – Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ cho biết nếu giảm 1g muối trong khẩu phần ăn hàng ngày thì trong hơn một thập kỉ qua, thế giới sẽ có khoảng 200.000 người được cứu sống khỏi các bệnh về tim mạch. một thập kỉ qua, thế giới sẽ có khoảng 200.000 người được cứu sống khỏi các bệnh về tim mạch. Nên ăn ít muối để ngừa bệnh timNghiên cứu của Hiệp hội Tim Hoa Kỳ cũng cho biết tại Mỹ, sẽ có thể giảm được 250.000 trường hợp mới mắc bệnh tim nếu người dân chú ý giảm lượng muối ăn hàng ngày trong vòng 10 năm tới.

Giáo sư Kirsten Bibbins-Domingo thuộc trường đại học California, nói: “Giảm một lượng muối nhỏ không làm giảm đi vị ngon của món ăn, mà lại giúp bạn phòng tránh bệnh.

Trong vòng 30 năm qua, lượng tiêu thụ muối đã tăng lên tới 50%. Hiện tại một người Mỹ dùng 9 – 12 gam muối một ngày, phần lớn đều là từ những thực phẩm đã qua chế biến sẵn. Nhiều tổ chức y tế khuyên rằng chúng ta chỉ nên nạp 5 – 6 gam muối một ngày.”

Sở dĩ ăn nhiều muối không tốt cho sức khỏe vì đó là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cao huyết áp, bệnh tim, tăng nguy cơ bị đau dạ dày và làm hại thận.

Trang Thu
Theo BBC

Orginal Source Ăn ít muối, ngừa bệnh tim

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper