GIẢI PHẪU DƯƠNG VẬT
Dương vật gồm có ba ống hình tròn, nằm song song nhau được cấu tạo bằng các mô cương, bao xung quanh bởi ba lớp. - Lớp cân, gọi là Buck's fascia.- Lớp mô dưới da, và da THỂ HANG Thể hang là một đôi ống có cấu trúc là những khoảng trống như những cái hang nhỏ cho nên gọi là thể hang, chúng được tạo bằng các mô cương, chạy dọc theo chiều dài và nằm phiá trên của dương vật. Hai ống này dược bao xung quanh bởi lớp cân trắng gọi là tunica albuginea, chúng cách nhau bằng một màng chắn. Mô cương: cấu trúc của mô cương là những hang nhỏ, đó là những chổ phình ra của động mạch xoắn, các hang này được bao bọc bằng các sợi cơ trơn, tùy theo sự co dãn của các sợi cơ trơn này mà các hang mạch máu hay nói gọn là các hang này có thể phình to ra hay co nhỏ lại, chứa được nhiều hay ít máu.
MỘT SỐ NGUYÊN TẮC CƠ BẢN TRONG ĐIỀU TRỊ TÌNH TRẠNG XUẤT TINH SỚM

Giáo Sư Patric C. Walas và Jean D. Wilson đã viết trong quyển sách Y khoa nổi tiếng của Hoa kỳ Harrison's Principles of Internal medicine 1995 rằng: "Xuất tinh sớm ít khi có nguyên nhân thực thể. Thường liên quan với nỗi lo âu về hoàn cảnh tình dục, những mong chờ vô lý về hoàn thiện hay rối loạn xúc động"

Theo một con số thống kê đáng tin cậy thì có khoảng hơn 20% đàn ông rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Nếu định nghĩa về mặt chất lượng "Xuất Tinh Sớm hay Tảo tinh" là bắn tinh xảy ra trước khi có thỏa mãn của bạn tình. Còn đánh giá theo thời gian từ khi bắt đầu giao hợp đến khi xuất tinh, thời lượng là bao nhiêu thì thật không cần thiết trong môn tình dục học.

Tình dục là lĩnh vực với đời sống của mỗi người, thời gian chỉ là một khái niệm mơ hồ vấn đề là chất lượng của cuộc sống, có đem lại hạnh phúc, thoải mái, yên ổn, giải tỏa những căng thẳng, hoà giải những bất đồng của lứa đôi, có biểu lộ được tình yêu và duy trì khả năng giống nòi hay không mà thôi.

Trong đời sống phòng the, việc hiến dâng, lòng mong muốn đem lại sự thoải mái, thoả mãn cho người tình, không được đáp ứng có lẽ nên được gọi là xuất tinh sớm. Nếu có tình yêu, sự rung cảm hừng hực của thân xác, cảm giác bình an thì cho dù chuyện ấy xảy ra chưa tới một phút thì cũng gọi là đủ. Tình dục không có tình yêu, không có văn hoá chỉ là bản năng cuả thú vật.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH CHẨN ĐOÁN VÀ MÔ HÌNH ĐIỀU TRỊ BÊNH ED

Thường những bệnh nhân không hiểu rõ các danh từ dùng trong y học, nên họ mô tả tình trạng bệnh của mình theo kiểu ngôn ngữ riêng của họ, do vậy người thầy thuốc cần phải làm rõ, đôi khi cần phải giảng giải tỷ mỹ mới hiểu được vấn đề mà người bệnh đang gặp phải.

Trong dân gian và trong y học cổ truyền người ta đã dùng một số cụm từ để chỉ tình trạng rối loạn cương dương vật như yếu sinh lý, liệt dương, bất lực hay nhược dương.... như vậy thì rất dể nhầm lẩn khi mô tả hay trao đổi

Người bệnh có thể lẫn lộn giữa rối loạn cương dương vật với vấn đề xuất tinh sớm hoặc suy giảm Libido hay vấn đề cực khoái.

Danh từ bất lực, liệt dương thường được dùng trong quá khứ bao hàm nhiều vấn đề của các khía cạnh tình dục có thể gây ngộ nhận vì thế trong Hội nghị National Institutes of Health Consensus Conference của Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 1992 Người ta đề nghị goị nó là Rối loạn chức năng cương dương vật (Erectilte dysfunction) viết tắc ED

STRESS VÀ RỐI LOẠN CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

- Văn minh vật chất, các tiện nghi đời sống làm cho con người dể trở nên bị lệ thuộc hơn

- Các cơ hội thư giản càng ngày càng hiếm hoi, stress là một hiện tượng khá phổ biến

- Rối loạn chức năng tình dục gây stress, stress sẽ làm nặng nề hơn tình trạng này

- Thế nào là một stress bệnh lý?

Tình dục là một tình trạng thực tế của đời sống con người, nó là một nhu cầu bao gồm nhiều lĩnh vực như tình yêu, đạo đức, hôn nhân, hạnh phúc do thỏa mãn thân xác, giải tỏa những bức xúc, làm cân bằng cho đời sống thể chất cũng như tinh thần.

Những triệu chứng về rối loạn chức năng tình dục có thể là biểu hiện đầu tiên của một số bệnh lý tiềm ẩn – cho nên hễ có một thay đổi nào đó trong hoạt động tình dục là phải lưu ý đến ngay. Có thể coi hoạt động tình dục là chiếc đồng hồ báo thức để cho chúng ta rà xét lại sức khỏe tổng quát ngay cho dù những thay đổi đó xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống cũng nên xem xét và đánh giá kỹ lưỡng trên phương diện y học.

THẾ NÀO LÀ BẠO DÂM VÀ KHỔ DÂM VÀ CÂU CHUYÊN CỦA NGỌA TRIỀU HOÀNG ĐẾ

- Sado-Masochism là gì? -

- Marquis De Sade và Sacher Masoch là ai?

- Đại Việt Sử Ký Toàn Thư chép thế nào về Lê Long Đỉnh

BẠO DÂM CÒN GỌI LÀ ÁC DÂM

Danh từ này bắt nguồn từ chữ Sadism dùng để mô tả một hoạt động tình dục quái đản có đặc tính tàn bạo, hung ác hoàn toàn xa lạ với một giao hợp bình thường, nó được xem như một biểu hiện bệnh hoạn đồi trụy, đó là một sự lệch lạc tình dục, một dạng bệnh tâm thần.

Sadism do chử SADE mà ra, Sade là một giòng họ quí tộc ở Pháp, người khai sinh ra danh từ này tên là Donatien Alphonnes Francoise De Sade, đó là một bá tước, ông sinh ở Paris vào năm 1740, ông đã bị Napoleon bắt giam tại Hospice de Charento và chết tại đó năm 1814 vì Napoleon cho rằng ông ta là một thằng điên. Bá tước Sade là một nhà văn với những tác phẩm rất nổi tiếng về những hoạt động tình dục quái đản vào thế kỳ XVIII như Justine, Julliette Aline et Valcuort....

THỦ DÂM NHÌN DƯỚI GÓC ĐỘ KHOA HỌC
• Chuyên mà nhiều người ít dám đề cập đến
• Thủ dâm có gây ra liêt dương, xuất tinh hay suy nhược thần kinh?
• Sách tố nữ kinh bàn về số lần xuất tinh ra sao?
• Chúng ta nói gì về thủ dâm trong thời đại aids đang trở thành một thảm họa
• Thế nào gọi là thủ dâm?

Ở PHỤ NỮ CÓ SUY GIẢM TÌNH DỤC HAY KHÔNG?

• Có sự suy giảm tình dục ở phụ nữ không?

• Tại sao phụ nữ lại sợ gần chồng, có bệnh gì không?

• Vai trò của phụ nữ trong xã hội hiện đại có ảnh hưởng trên tình trạng sinh lý của họ như thế nào?

• Những yếu tố ảnh hưởng trên sự suy giảm tình dục ở phụ nữ

HỘI NGHỊ CHÂU Á LẦN THỨ IV VỀ NIÊU KHOA

Đến phi trường quốc tế Changi của Singapore lúc 13giờ 30ngày 16 /9/89 giờ địa phương khoảng 12giờ30 giờ Saigon. Ở đây chúng tôi được nhân viên của tổ chức đón và đưa đoàn Việt Nam về khách sạn The Westin Stamford.

Đây là một khách sạn lớn nhất của Singapore và là nơi tổchức Hội nghị Châu Á lần thứ 4 về Niệu Khoa (4th Asian Congress in Urology), khách sạn có 75 tầng, tầng ngầm của khách sạn có hệthống MRT. Đó là hệ thống tàu điện ngầm chạy khắp đất nước Singapore.

Hội nghị được tổ chức ở Raffles city convention center, nơi đây có hai phòng họp chính là Raffles Ballroom và Stamford Ballroom với sức chứa là 1000 người cho mỗi phòng và 15 phòng họp nhỏ, mỗi phòng chứa khoảng 50 – 70 người.

Có hơn 600 khoa học gia, nhà nghiên cứu, các chuyên gia về niệu khoa và tình dục, phóng viên báo chí của các nơi trên thế giớivề tham dự. Đặc biệt là hơn 2/3 trong số họ đến từ các nước Châu Á.

YẾU SINH LÝ
• Theo phỏng đoán của ISIR đến năm 2005 trên toàn thế giới sẽ có 411 triệu người có rắc rối về vấn đề Nhược Dương

• Cần phải thay đổi nhận định về yếu sinh lý, phài xem nó như là một rối loạn chức năng như rối loạn chức năng cúa một cơ quan khác trong cơ thể

• Yếu sinh lý là một vấn đề xã hội. Một rối loạn cần phải được chẩn đoán và điều trị nghiêm túc như các bệnh khác

"...Năm nay tôi 48 tuổi, cao 1m55, nặng 48kg, sức khỏe bình thường... Không có cảm giác kích thích nữa. Dương vật cương sìu sìu (như ông già 70)rồi trở về vị trí cũ không làm gì được tức là không có cương lên cứng như cách đây 06 năm... Việc vợ chồng không thể bỏ qua được thì mỗi lần ân ái có cương nhưng rất mềm, rồi chưa đầy tích tắc đã xuất tinh... khi mình cần thì lại không được, nhất là lúc về đêm trên 11 giờ khuya, không cách nào cho cương lên được rất là thất bại hổ thẹn, bác sĩ ơí! xin cứu tôi qua cơn ác mộng này vì thầy là người biết và hiểu rộng về chuyên khoa..."

Đó là một đoạn trong một bức thư mà chúng tôi nhận được, trong rất nhiều thắc mắc mà nhiều độc gỉa cũng như bệnh nhân hỏi chúng tôi.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI YẾU SINH LÝ

• NO ( nitric oxide) làm dãn cơ trơn, làm cho máu dến dương vật nhiều hơn là nguyên nhân gây cương dương vật

• Arginine là chất cung cấp dể sản sinh ra NO

• Thực phẩm nào chứa nhiều Arginine nhất

• Sách Tố Nữ Kinh đã bàn về vấn đề này như thế nào?
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper