THẾ NÀO LÀ BẠO DÂM VÀ KHỔ DÂM VÀ CÂU CHUYÊN CỦA NGỌA TRIỀU HOÀNG ĐẾ

- Sado-Masochism là gì? -

- Marquis De Sade và Sacher Masoch là ai?

- Đại Việt Sử Ký Toàn Thư chép thế nào về Lê Long Đỉnh

BẠO DÂM CÒN GỌI LÀ ÁC DÂM

Danh từ này bắt nguồn từ chữ Sadism dùng để mô tả một hoạt động tình dục quái đản có đặc tính tàn bạo, hung ác hoàn toàn xa lạ với một giao hợp bình thường, nó được xem như một biểu hiện bệnh hoạn đồi trụy, đó là một sự lệch lạc tình dục, một dạng bệnh tâm thần.

Sadism do chử SADE mà ra, Sade là một giòng họ quí tộc ở Pháp, người khai sinh ra danh từ này tên là Donatien Alphonnes Francoise De Sade, đó là một bá tước, ông sinh ở Paris vào năm 1740, ông đã bị Napoleon bắt giam tại Hospice de Charento và chết tại đó năm 1814 vì Napoleon cho rằng ông ta là một thằng điên. Bá tước Sade là một nhà văn với những tác phẩm rất nổi tiếng về những hoạt động tình dục quái đản vào thế kỳ XVIII như Justine, Julliette Aline et Valcuort....

Trong tác phẩm Kama-Sutra của Vatsyayana Ấn Độ do Lamairesse dịch ra tiếng Pháp ấn bản năm 1952 tại Paris có in thêm một bài của Sade, trong đó Sade đã tổng kết một số trường hợp ác dâm trong lịch sử, tập quán của một số quốc gia trên thế giới từ Philippine cho đến Caribe, từ Brazil, Perou cho đến Anh Quốc, Italie.... Do ảnh hưỏng của các tư tưởng quái đản cũng như các trường hợp hành lạc có tính cách hung dữ tàn bạo của ông đã mô tả trong các tác phẩm mà người ta đặt tên cho nó là sadism

Người mắc chứng Ác dâm được định nghĩa như là người chỉ tìm thấy khoái lạc, cực khoái tình dục khi hành hạ hoặc làm cho đối tượng phải đau đớn khổ sở trong khi hành lạc.

Mức độ của Ác dâm có thể chia ra từng dạng tàn bạo khác nhau về mặt lời nói và hành động. Nhẹ thì rên rỉ chửi rủa cấu véo, nặng có thể gây tổn thương tử vong... trong lúc làm tình.

Về lời nói có thể là phát âm những lời cục cằn, thô tục, chửi rủa, mạt sát, la hét, rít, gầm rú, gào thét cuồng loạn với mục đích là mô tả bản năng thú vật qua ngôn ngữ trong khi giao cấu.

Về phương diện hành động thì ngắt véo, đánh đập, phun nước bọt, cắn xé cào cấu hoặc dùng dụng cụ để tra tấn như trói bằng dây da, quất bằng roi, dìm đầu đối tượng vào nước, bóp cổ hoặc gây tổn thương thân thể bằng dao găm, búa thậm chí hung bạo hơn là phải đổ máu, ỉa đái mới gây ra hưng phấn tình dục cho người bị bệnh ác dâm.

Trong lịch sử nước ta cũng có những vị vua mắc chứng ác dâm như Ngọa Triều, Chúa Trịnh Sâm...

Đại Việt Sử Ký Toàn Thư trang 26b, Bản kỷ quyển I, kỷ nhà Lê chép rằng: ".... Long Đỉnh lại có tên là Chí Trung, con thứ năm của Lê Đại Hành ở ngôi 4 năm thọ 24 tuổi (988-1009) băng ở tẩm điện, vua làm việc càn dỡ giết vua cướp ngôi, thích dâm đãng tàn bạo... "

Ác dâm là một loại lệch lạc tình dục, một dạng bệnh tâm thần, nó được xếp vào Rối loạn hoạt động bản năng kiểu say mê xung động trong Tâm Thần Học, xuất hiện có tính chất từng cơn thường là khật vọng xâm chiếm lý trí, chế ngự toàn bộ tác phong người bệnh, người bệnh nhớ lại thời gian lên cơn một cách không hoàn toàn. Các rối loạn bản năng này gặp trong tâm thần phân liệt, nhân cách bệnh...

Ác dâm có thể được thể hiện không chỉ thuần bằng các hành động tình dục mà nó có thể xảy ra ở một số bệnh nhân khác. Có những báo cáo bệnh lý cho thấy có sự cực khoái dẫn đến xuất tinh khi bệnh nhân đang tra tấn hành hạ nạn nhân và họ chỉ đạt được thỏa mãn tối đa khi họ càng tạo ra cho đối tượng một hình ảnh đau đớn dã man tàn bạo man rợ càng nhiều càng tốt.

KHỔ DÂM (MASOCHISM ) LÀ GÌ?

Đó là một trường hợp ngược lại với ác dâm

Người khổ dâm là người chỉ thỏa mãn và đạt được cực khoái về tình dục khi họ được hành hạ dã man đau đớn.

Ác dâm và khổ dâm (sado-masochism) là một cặp cho và nhận.

Phần lớn người ta chỉ nghe nói đến, gia đình xã hội pháp luật khó đưa loại bệnh nhân này ra ánh sáng được vì họ là những người tự nguyện tìm đến với nhau. Hai khuynh hướng ác dâm và khổ dâm đồng thời hiện diện trong cả hai cá thể này

Masochism cũng bắt nguồn từ tên của một văn sĩ ngưởi Áo đó là Sacher Masoch ( ). Masoch là một bệnh nhân loại này, trong các tác phẩm của mình ông ta đã mô tả các hoạt động tình dục không bình thường mà về sau này người ta đã lấy tên ông ta để đặc tên cho hội chứng này

Thật khó phân biệt một cách rõ ràng ở một cặp Sado-Masochism, thường họ hay hoán đổi vai trò cho nhau khi thì người đàn ông trong vai sadism và người đàn bà là masochism hay ngược lại, những bệnh nhân loại này có thể là đồng tính luyến ái, có thể là từng cặp riêng lẻ cũng có thể là cả một nhóm

Trong lịch sử Trung Quốc có nhan nhản các câu chuyên về đề tài này thí dụ như câu chuyện của Hoàng đế Hoàn Nhan Lượng nước Kim, Tùy Dương đế Dương Quảng là một loại dâm dãng mất hết tính người.

Sách Dã Tiến Biên của Trung Hoa chép về chuyện các Hoạn quan là những người ác dâm "Thủ giã khốc, giá giả tấu" kể chuyện các ông họan quan này không có còn khả năng tình dục họ phải dùng những dụng cụ trợ dâm để thỏa mãn các bà vợ hay các kỷ nữ rồi hành hạ ngược đãi họ về mặc tinh thần lẫn thân xác đến nỗi các bà nay phải khóc.

Gần đây trên báo chí phương tây người ta có kể chuyện một vị tai to mặt lớn đã bị bắt gặp vào một nơi của những người sado­masochism, ông ta để cho những cô gái sadisma quất roi da vào người, dâm chân lên ngực lưng, chưởi rủa hành hạ để thỏa mãn tình dục !! vì ông ta mắc chứng masochism hoặc Hội chứng Stockholm kể về chuyện cô Paty Hearst khỏang năm 1986-1987 là con gái của ông trùm báo chí Hoa kỳ bị bọn bắt cóc đánh đập, hảm hiếp hành hạ dã man và sau khi cha cô trả tiền chuộc mạng, cô đã quay lại sống và làm vợ một trong số tên tội phạm đó.

Một số văn sĩ, thi sĩ nổi tiếng như Gerard de Nerval, Rimbaud cũng lả những người mắc chứng sado-masochism

Ngoại trừ những bệnh nhân tâm thần trầm trọng thật sự đã có những hành vi tàn bạo gây tổn thương làm què quặt hoặc giết chết nạn nhân hay những tên tội phạm loại này thực chất là những tên hiếp dâm giết người cướp của sau khi đã thỏa mãn tìnhdục như một vụ xảy ra cách đây không lâu ở Đồng Nai, tên tội phạm đã giết chết người tình trong khách sạn bỏ xác vào tủ sau khi đã ân ái với cô ta.

Người ta đuợc nghe những mẩu chuyện kể của những cặp sado-masochism thì có thể hình dung ra đó là một trò chơi bệnh họan, một kiểu mua vui với những pha đầy bạo lực dã man với roi da, dây trói, dao găm, xích sắt đèn mờ trong các toà lâu đài củ hoặc trong các căn hầm đầy kịch tính nhằm thoả mãn cái ý nghĩ bệnh hoạn quái đản về khả năng đạt được cực khoái trong hoạt động tình dục

Đối với loại này các cặp sado-masochism ngọai trừ cách thể hiện tình dục theo kiểu đó họ vẫn là những người bình thương về các mặc khác và người ta cũng không thấy ở họ có một trạng thái tâm thần phân liệt.

Những cặp sado-masochism là những người tự nguyện sống với nhau cho nên rất hiếm khi thấy chúng kiện tụng hay đưa nhau ra toà vì các hành động này.

Cho dù đó chỉ là một hành vi tự nguyện giữa hai phía và có tính cách riêng tư trong đời sống tình dục cá nhân nhưng chúng ta cũng khó lòng chấp nhận khuynh hướng bày tỏ tình dục theo kiểu quái đản đầy bệnh hoạn này.

Có lẽ nên đưa họ đi điều trị để tránh ảnh hưởng cho xã hội.

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper