Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - Giới thiệu

1. Chồng: Liệu có phải sự không hoà hợp về tình dục là đặc điểm chỉ của các cặp vợ chồng mới cưới không?

Bác sĩ: Không hoàn toàn như vậy. Thường thì các cặp vợ chồng đã chung sống vài năm mới phát hiện ra sự không thoả mãn khi giao hợp. Anh có thể không tin, có những phụ nữ đã lấy chồng 20 năm, sinh được một vài đứa con, nhưng trong suốt thời kỳ ấy không một lần nào đạt được cực khoái, mặc dù đó là người phụ nữ hoàn toàn bình thường và khoẻ mạnh.

Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 1

11. Chồng: Vâng, tất nhiên rồi. Lẽ nào điều đó không bình thường?

Bác sĩ: Tất nhiên là bình thường, nhưng anh chị sẽ lấy làm ngạc nhiên nếu như có một số cặp vợ chồng lại không làm điều đó. Họ không bao giờ nhìn thấy nhau khoả thân và lấy làm tự hào về điều đó.

Anh chị thấy đấy, vấn đề đặt ra không phải để cho sự tò mò. Một số người có thái độ rất khó chịu đối với việc khoả thân: Mặc dù chẳng có gì đáng hổ thẹn trong một cơ thể con người khoả thân cả, cơ thể này phải được che kín ở mọi nơi, mọi lúc nhưng không phải trong hôn nhân.
Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 2

21. Chồng: Thưa bác sĩ. Thế nào là kích dục? Chúng có vai trò gì để sinh hoạt tình dục được tốt đẹp?

Bác sĩ: Các vùng kích thích tình dục (nhạy cảm tình dục) bao gồm các bộ phận trên cơ thể mà khi dùng tay, môi, các bộ phận sinh dục hoặc các vật khác chạm vào sẽ làm xuất hiện và tăng sự hưng phấn ham muốn tình dục. Những khu kích dục đặc trưng của phụ nữ là các bộ phận sinh dục ngoại tạng, trước hết là âm vật, mu to và mu nhỏ của âm đạo, cũng như vòm miệng, dái tai, núm vú, bẹn, chân, bàn chân, cổ.

Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 3

31. Chồng: Ngoài ra, thưa bác sĩ, ông có cho là bình thường khi các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai, khi không muốn có con không?

Bác sĩ: Tất nhiên là đúng. Kế hoạch hoá gia đình là cần thiết trong xã hội phức tạp của chúng ta. Trong nhiều trường hợp đó là biện pháp duy nhất để ngăn chặn việc sinh ra trong một gia đình một đứa trẻ không bình thường. Những đứa trẻ đó chẳng đem lại mọi niềm vui nào cả. Trong trường hợp tốt nhất, chúng có thể bị tù tội, quản thúc. Đó là lời bình luận đáng buồn, đôi khi tình trạng sức khoả của phụ nữ tới mức các lần sinh nở tiếp sau có thể đe doạ tính mạng của họ.

Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 4

41. Vợ: Sau khi có thai, phụ nữ còn có thể có hành kinh được không?

Bác sĩ: Có thể, trong một số trường hợp, phụ nữ vẫn có thể có kinh nguyệt trong một vài tháng sau khi có thai, nhưng lượng máu tiết ra thường yếu và ít hơn so với bình thường.

Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 5

51. Chồng: Người phụ nữ có thể có thai mà không cần giao hợp không?

Bác sĩ: Người ta có biết tới các trường hợp như vậy. Tôi muốn nói đến, tất nhiên không phải thụ tinh nhân tạo, mà việc vô tình tinh trùng lọt vào âm đạo của phụ nữ, hoặc hiện tượng bình thường khi một người phụ nữ có chồng, mới sinh hoạt tình dục có thể thụ thai cho một phụ nữ khác khi hai người này có quan hệ đồng tính luyến ái với nhau.

Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 6

61. Vợ: Thưa bác sĩ, như ông đã biết, chúng tôi mới cưới nhau.

Bác sĩ: Như cô thấy đấy. Điều đó hết sức tự nhiên và chẳng có gì phải ngượng ngùng cả. Cô là một người đàn bà bình thường có sự cuốn hút đối với đàn ông, vì điều kiện đó đảm bảo sự duy trì nòi giống. Trong một xã hội giản đơn thì việc người phụ nữ có bao nhiêu bạn trai và thay đổi bạn trai bao nhiêu lần đều không có ý nghĩa lớn, nhưng trong xã hội hiện tại, vô cùng phức tạp của chúng ta với vô số các cấm đoán về mặt xã hội làm cho hôn nhân trở nên một sự kiến rất phức tạp và thực ra, chúng ta còn phải hy sinh nhiều cho hôn nhân.

Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 8

87. Chồng: Người đàn ông phải làm gì với phụ nữ có tính khí yếu ớt?

Bác sĩ: Như đã nói ở trên, để cho người phụ nữ có tính khí yếu hơn đạt được cực khoái mà không có tác động phụ tới các vùng kích dục là rất khó. Thường trong khi giao hợp những người phụ nữ này lúc sắp đạt được cực khoái hay căng người ra, cọ sát âm vật mạnh hơn hoặc đưa dương vật vào âm đạo sâu hơn. Tính trung bình có khoảng nửa số phụ nữ đạt được cực khoái bằng cách tự kích thích âm vật. Những phụ nữ có tính khí yếu khi đến thời điểm cực khoái thường tăng các chuyển động của cơ thể hoặc có các nụ hôn kéo dài, có thể có rên lên hoặc hít hơi.

Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 9

91. Chồng: Các cặp vợ chồng tương đối hợp với nhau và chẳng hạn được giáo dục như nhau có cần bắt đầu các sinh hoạt tình dục mà không có bất cứ sự lo ngại nào rằng không làm cho người kia được thoả mãn.

Bác sĩ: Không phải lúc nào cũng thế. Tôi có thể nói rằng, có rất ít các cặp vợ chồng bắt đầu sinh hoạt tình dục một cách hài hoà, và quan hệ của họ không được cải thiện theo sự phát triển của hôn nhân, vì thế bất cứ hai người nào không có các quan hệ trước khi cưới buộc phải giải quyết các vấn đề nhất định dù không lớn lắm, khi cả hai còn chưa làm quen được với sinh hoạt tình dục. Ngay cả cái ôtô mới cũng phải qua chạy thử, cũng giống như đối với vợ chồng vậy. Trước hết, họ bắt buộc phải làm quen với nhau trong khung cảnh gần gũi giữa hai người. Ngay trong đêm đầu tiên người phụ nữ cũng không hiến thân toàn bộ cho chồng mình. Người phụ nữ "trung bình" được giáo dục sự kìm nén và e thẹn mà người chồng phải tháo gỡ dần dần, hành vi đó là chìa khoá dẫn đến sự thành công. Điều bất hạnh đối với các ông chồng là ở chỗ, họ xem việc giao hợp như một việc cực kỳ đơn giản, giống như đơn thuần là đưa dương vật vào âm đạo rồi dập là xong. Kết thúc bằng cực khoái. Nhưng nó chỉ là mặt kỹ thuật đơn thuần, không có liên quan đến toàn bộ các yếu tố tinh thần khác nữa. Sự bền vững trong việc giữ các quan điểm đối với các quan hệ tình dục giữa đàn ông và đàn bà là ở chỗ có thể bắt đầu phát triển các sự phức tạp khác nhau. Nếu như một trong hai đối tác không nhận được sự thoả mãn trong giao hợp, thì người kia lúc nào cũng bị nghi là có lỗi, do yếu tình dục hoặc bất lực. Trong nhiều trường hợp, không gì tốt hơn bằng sự thật. Nếu như cả hai vợ chồng đều ý thức được rằng, ngay khi mới bắt đầu cuộc sống tình dục không nên chời đợi các cuộc giao hợp toàn vẹn ngay được, quan hệ tình dục giữa hai người trở nên thẳng thắn mà bình thường hơn.
25 tuổi đã bị xuất tinh sớm
Em năm nay 25 tuổi, mới cưới vợ song bị xuất tinh sớm làm vợ không vui. Xin hỏi bệnh của em có phải yếu sinh lý? (Hoàng)
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper