Bác sĩ giải đáp “chuyện ấy” - 5

51. Chồng: Người phụ nữ có thể có thai mà không cần giao hợp không?

Bác sĩ: Người ta có biết tới các trường hợp như vậy. Tôi muốn nói đến, tất nhiên không phải thụ tinh nhân tạo, mà việc vô tình tinh trùng lọt vào âm đạo của phụ nữ, hoặc hiện tượng bình thường khi một người phụ nữ có chồng, mới sinh hoạt tình dục có thể thụ thai cho một phụ nữ khác khi hai người này có quan hệ đồng tính luyến ái với nhau.

52. Vợ: Liệu có phải tất cả những người đồng tính luyến ái đều áp dụng những việc tương tự thế không?

Bác sĩ: Không, chỉ có một số thôi. Có nhiều loại đồng tính luyến ái khác nhau. Một số có thể chịu đựng quan hệ khác giới, còn một số khác lại không chịu được. Ngoài ra, còn có những người lưỡng giới, họ có thể chấp nhận khoái cảm của hai giới. Các cô gái đồng tính cũng có thể có thai, đặc biệt khi họ gần gũi với đàn ông. Sự gần gũi đó bao gồm việc cọ sát dương vật vào âm đạo hoặc sự phóng tinh do tránh đưa dương vật vào âm đạo. Nói một cách khác, tinh trùng sót lại ở cửa âm đạo, có thể tìm đường vào ống dẫn trứng và gặp gỡ với trứng của phụ nữ.

53. Vợ: Bác sĩ nó rằng, đàn ông cũng có thể bị vô sinh, ngay cả khi họ có thể phóng tinh được. Đàn bà có thể bị vô sinh không, nếu cô ta vẫn có kinh nguyệt?

Bác sĩ: Có thể. Không phải tất cả phụ nữ có trứng rụng trong thời kỳ kinh nguyệt. Quá trình kinh nguyệt không có liên quan với việc thụ thai, mà liên quan tới việc tách màng tử cung, nếu điều đó không xảy ra trong kỳ kinh nguyệt trước đó. Có trường hợp đối lập, khi người phụ nữ không có kinh nguyệt do các nguyên nhân gắn với hoạt động của tuyến dịch nội tiết có thể có thai được. Có những trường hơ,p đối với cả đàn ông và đàn bà. Khi có tinh trùng, nhưng do chất lượng kém nên việc thụ thai và sinh đẻ cũng khôngđược. Như tôi đã nói, bệnh nghiện rượu sẽ làm yếu tinh trùng. Đôi lúc cũng do các khuyết tật bẩm sinh. Các khuyết tật đó của tinh trùng có thể phát hiện được dưới kính hiển vi, và thường thì cácbác sĩ có thể xoá bỏ được các khuyết tật đó. Đối với các phụ nữ đã triệt sản cũng có thể chữa được bằng cách đó.

Tôi muốn anh chị chú ý tới một chi tiết quan trọng. Tôi muốn nói tới trách nhiệm tình dục. Các số liệu chỉ ra rằng, đa số các vụ ly hôn ở toà án là do phụ nữ phát đơn. Nguyên nhân thường gặp là sự có mặt của một phụ nữ khác mà người ta thường gọi là nhân tình. Một nguyên nhân khác là không hoà hợp được với nhiều mô típ khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là sự không hoà hợp về tình dục. Các cặp vợ chồng thường ít hoà hợp về tình dục. Các cặp vợ chồng thường ít khi dẫn ra nguyên nhân thực sự của việc ly hôn. Thường họ không nghi ngờ về sự khác biệt thật sự tồn tại giữa họ với nhau, hoặc đơn giản hơn là không thừa nhận chúng. Nhưng chủ yếu cũng vẫn là các bất đồng trong quan hệ tình dục.

54. Vợ: Bằng chứng là trong đa số các trường hợp ly hôn do phụ nữ phát đơn, điều đó có nghĩa, phụ nữ không bằng lòng về sinh hoạt tình dục hơn so với chồng họ?

Bác sĩ: Có thể, và không khó gì để có thể hiểu, tại sao lại như vậy. Người phụ nữ có người chồng cẩu thả, thiếu kinh nghiệm, có thể giả bộ như được hài lòng về các quan hệ tình dục để làm ông chồng yên tâm. Nếu người đàn ông không chịu thay đổi, trong sinh hoạt tình dục chỉ nghĩ đến bản thân, sớn hay muộn người vợ bắt đầu mệt mỏi vì việc thường xuyên phải dối trá và cô ta bắt đầu chán ngán những đòi hỏi của ông chồng, không làm cho cô ta thoả mãn.

55. Chồng: Thưa bác sĩ, bác sĩ có ý kiến gì khi như một số người thường nói, hiện nay tình dục trong hôn nhân được nhấn mạnh quá, và tình dục, hơn bao giờ hết vẫn là cơ sở của hôn nhân?

Bác sĩ: Sự nhấn mạnh quá, đó tất nhiên là vấn đề quan điểm. Trong đa số các trường hợp những tuyên bố đó do những người mà ta có thể gọi họ là bảo thủ phát ngôn ra. Nói rằng, trước đây ít hơn hoặc nhiều hơn cũng khó. Thường chân lý nằm ở giữa hai điểm cực của các quan điểm đối với vấn đề này. Nguyên nhân chủ yếu của những phát biểu đó là do rất tiếc, hành vi tự do quá mức của cả đàn ông và đàn bà hiện nay, khi tình dục được đưa ra bàn luoân và được tán thành. Nói một cách khác, tình dục thu hút sự chú ý hơn nhiều so với sự cần thiết, do những mới lạ do tự do phát sinh tạo ra. Cuối cùng thì ngay cả tình dục cũng có thể trở nên nhàm chán.

56. Chồng: Mặc dù vậy, có nhiều số liệu về tình dục coi đó như nguyên nhân cơ bản của biết bao sự khó chịu và các vụ ly hôn, liệu bác sĩ có nghĩ rằng vấn đề này có hơi bị khuyếch đại quá không?

Bác sĩ: Nhiều người cũng nghĩ vậy, chỉ trừ các bác sĩ. Tôi có thể nói rút ra từ kinh nghiệm của bản thân, và từ các cuốn sách tôi cho lại là sự thật.

57. Vợ: Vậy còn tình yêu, thưa bác sĩ, nếu như hai người yêu nhau? Liệu tình yêu có giúp họ vượt qua mọi khó khăn không?

Bác sĩ: Có lẽ nào mỗi người cưới nhau và ly hôn lại không nghĩ đến điều đó, nếu họ thực sự đang yêu hoặc đã yêu nhau?

58. Vợ: Vâng, đúng như thế thật.

Bác sĩ: Nhưng khi đó còn chưa rõ liệu điều đó có thể không đúng, nói chung, sự hiểu biết về tình yêu. Tình yêu là khái niệm rất rộng. Mỗi người có ý kiến riêng của mình về thế nào là tình yêu, nó hình thành, tồn tại và mất đi như thế nào.

59. Vợ: Thôi được, thưa bác sĩ, lẽ nào tình yêu thực sự bản thân nó chưa phải là một cái gì đó sao? Bác sĩ đừng nói với tôi rằng, tình yêu có cái gì đó rất giống với tình dục.

Bác sĩ: Tôi sợ, điều đó đúng như vậy. Giáo sư Vinhem Stecken nói rằng, bất cứ tình yêu nào cũng có cơ sở là tình dục và chỉ có tình dục. Tất nhiên, ông muốn nói tới thứ tình yêu mà gọi là tình yêu lãng mạn. Nó luôn luôn gắn liền với tình dục, với sự thoả mãn các nhu cầu tình dục của mỗi một đối tác. Bây giờ cho phép tôi được hỏi cô, ý kiến của cô về tình yêu là thế nào?

60. Vợ: Tôi có cảm tưởng rằng, khi hai người hạnh phúc bên cạnh nhau và vui sướng cùng nhau, đó là tình yêu.

Bác sĩ: Đó là một định nghĩa rất hay, cho phép tôi được hỏi cô thêm một câu nữa. Nếu như cô hoàn toàn hạnh phúc và thoả mãn với chồng cô, nếu như cô chỉ có quan hệ sinh lý, khi đó trong ý nghĩ cô có muốn có con không?

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper