Bệnh nhân ở Viện Nhi TƯ không hề tăng đột biến

TPO – Trái với một số phương tiện truyền thông đưa tin lượng bệnh nhi tăng đột biến trong đợt nóng nóng vừa qua tại Viện Nhi T.Ư, ông Lê Thanh Hải, PGĐ Viện Nhi TƯ lại khẳng định : Không có chuyện đó, thậm chí lượng bệnh nhân còn thấp hơn cả tháng trước. Lượng người tới khám ở khoa Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn cũng không đông. Ảnh: Văn Việt View.aspx?ThumbnailID=254153" width=400 border=1 Hyperlink> Lượng người tới khám ở khoa Nhi, Bệnh viện Xanh Pôn cũng không đông. Ảnh: Văn Việt

“Một số tờ báo đưa tin số lượng bệnh nhân ở Viện chúng tôi tăng đột biến trong những ngày nắng nóng, nhưng thực tế không phải vậy”, ông Hải mở lời.

Theo ông Hải, thông thường bệnh nhân hay tới vào những ngày cuối tuần, thời điểm mà các bác sỹ trực tập trung chủ yếu cho các ca cấp cứu. Với các ca nhẹ hơn, bệnh nhân được giữ lại điều trị bằng thuốc và được theo dõi.

Đến thứ hai, khi toàn bộ bác sỹ, cán bộ Viện đi làm bình thường mới bắt đầu tập trung khám kỹ, quyết định trường hợp nào nằm nội trú, ngoại trú, hoặc được xuất viện.

Chia sẻ quan điểm trên, ông Vũ Quí Hợp – trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Viện Nhi Trung ương cho biết: “Báo chí đôi khi hay đưa tin kiểu giật gân hóa. Thực ra, những ngày nắng nóng trong tháng 5 vừa rồi, lượng bệnh nhân nội trú, ngoại trú của chúng tôi còn thấp hơn số lượng bệnh nhân trong tháng 4”.

Theo tính toán của Viện Nhi, hiện tại chỉ 10% số bệnh nhân phải nằm ghép giường, tập trung ở các khoa Hô hấp, Tim mạch, Sơ sinh tính trên tổng số hơn 900 giường của Viện. “Đây là những khoa thường xuyên có đông bệnh nhân. Thực tế cho thấy xu hướng quá tải đang giảm dần trong những năm gần đây”, ông Hải khẳng định.

Văn Việt Võ

Orginal Source Bệnh nhân ở Viện Nhi TƯ không hề tăng đột biến

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper