Dầu gội Double Rich tại Việt Nam không có chất gây ung thư

TP - Ba sản phẩm dầu gội đầu trị gàu mang nhãn hiệu Double Rich của LG-Vina được sản xuất, lưu thông tại Việt Nam không phát hiện chất dioxin, Cục Quản lý dược Bộ Y tế khẳng định. anyon/Index.aspx?ArticleID=148987&ChannelID=3">nhãn hiệu Double Rich của LG-Vina được sản xuất, lưu thông tại Việt Nam không phát hiện chất dioxin, Cục Quản lý dược Bộ Y tế khẳng định.

Theo thông báo của Cục Quản lý Dược Bộ Y tế, ngày 7/1/2009, trên báo Tiền Phong có đăng bài "Arab Saudi: Một số loại dầu gội đầu bị nghi nhiễm dioxin" dẫn tin từ Thời báo Vùng Vịnh (Gulf Times) phản ánh một số sản phẩm dầu gội đầu được cơ quan chức năng Arab Saudi phát hiện nhiễm dioxin, trong đó có sản phẩm dầu gội trị gàu Double Rich của LG (sản xuất tại Hàn Quốc), dầu gội Icare với hợp chất trái cây dành cho tóc khô và gãy đang được cơ quan chức năng xem xét.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng Việt Nam, ngày 8/1/2009, Cục Quản lý Dược có công văn khẩn gửi Cty Liên doanh Mỹ phẩm LG-Vina (gọi tắt là LG- Vina) yêu cầu báo cáo về chất lượng các mỹ phẩm sản xuất tại Việt Nam và các nội dung liên quan được nêu tại báo Tiền Phong.

Ngay trong ngày 8/1/2009, LG-Vina có báo cáo gửi Cục Quản lý Dược cam kết những sản phẩm của LG Vina và LG household & heathcare không có chất dioxin carcinogenic 1.4; Chất lượng các sản phẩm dầu gội đầu trị gàu mang nhãn hiệu Double Rich tuân thủ theo tiêu chuẩn của các nước Asean và Việt Nam; Sản phẩm Double Rich của LG Vina chưa xuất khẩu sang Arab Saudi.

LG-Vina không có và chưa sản xuất dầu gội đầu mang nhãn hiệu Icare, đồng thời cũng chưa bao giờ nhập khẩu nhãn hàng này từ các nước khác.

Ngày 9/1/2009, Cục Quản lý Dược có công văn khẩn gửi Trung tâm Kiểm nghiệm Dược & Mỹ phẩm tỉnh Đồng Nai (nơi đặt nhà máy sản xuất LG-Vina) đề nghị lấy mẫu sản phẩm dầu gội đầu trị gàu Double Rich của LG-Vina để kiểm tra chất lượng và có báo cáo ngay gửi về cục.

Ngày 22/1/2009, Cục Quản lý Dược nhận được văn bản từ Trung tâm Đồng Nai báo cáo về kết quả kiểm nghiệm ba mẫu dầu gội đầu trị gàu mang nhãn hiệu Double Rich của LG-Vina.

Theo kết quả kiểm nghiệm tại các phiếu phân tích của Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TPHCM (Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM) ba sản phẩm dầu gội trị gàu mang nhãn hiệu Double Rich của LG-Vina được sản xuất, lưu thông tại Việt Nam không phát hiện thấy chất dioxin.

Hà Phan

Orginal Source Dầu gội Double Rich tại Việt Nam không có chất gây ung thư

Bài liên quan