Hai tỷ người có thể nhiễm cúm A/H1N1

TPO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, dịch cúm A/H1N1 lan đến 160 quốc gia trên thế giới và trong vòng hai năm tới, hai tỷ người trên trái đất có thể sẽ nhiễm căn bệnh chết người này. giới và trong vòng hai năm tới, hai tỷ người trên trái đất có thể sẽ nhiễm căn bệnh chết người này.

Hai tỷ người trên trái đất có thể sẽ nhiễm cúm A/H1N1. Ảnh: AFP

Trợ lý của Tổng giám đốc WHO, ông Keiji Fukuda cho biết, đại dịch cúm A/H1N1 có thể chỉ ở giai đoạn đầu và sẽ tiếp tục lây lan mạnh.

“Ngay cả khi đã có hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu người nhiễm bệnh, chúng ta vẫn cần lưu ý rằng, dịch bệnh có thể chỉ ở giai đoàn đầu” - hãng tin AP trích dẫn lời ông Fukuda.

Cho đến nay, loại virus chết người người này trực tiếp hoặc gián tiếp giết hại khoảng 800 bệnh nhân trên toàn thế giới.

Hiện nay, các hãng dược phẩm lớn trên thế giới đang đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu, sản xuất loại vắc-xin phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Trong một diễn biến khác, cơ quan y tế của Anh cho biết, chỉ trong tuần trước, nước này phát hiện hơn 100.000 ca nhiễm cúm A/H1N1. Trong khi ở Mỹ, theo các nhà chức trách, con số này có thể lên tới hàng triệu.

Ông Fukuda cho biết, WHO dự liệu, 1/3 dân số thế giới, tức khoảng hai tỷ người, sẽ nhiễm loại virus này.

WHO vẫn đang thúc đẩy quá trình đàm phán với các hãng dược phẩm lớn trên thế giới để các nước nghèo có thể nhận được vắc-xin phòng cúm trong thời gian nhanh nhất, bất chấp một thực tế rằng, các quốc gia giàu có đã đặt hàng với số lượng lớn loại thuốc phòng bệnh này.

Linh Huy
Theo BBC, AP

Orginal Source Hai tỷ người có thể nhiễm cúm A/H1N1

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper