3 hành khách nghi nhiễm cúm A/H1N1 đều âm tính

TPO - Chiều nay, 3/5, trao đổi với TPO, bác sĩ nguyễn Văn Châu- Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết cả 3 trường hợp nghi mắc cúm A/H1N1 được Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM phát hiện trong sáng nay đều có kết quả âm tính với dịch cúm trên. cellPadding=0 width=40 align=right border=0>

Trước đó, trong chuyến bay từ tiểu bang Seattle của Mỹ quá cảnh tại Đài Loan và về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất sáng 3/5, máy đo thân nhiệt ở sân bay phát hiện hai Việt kiều Mỹ gồm 1 nam, 1 nữ có thân nhiệt cao hơn 370C. Ngay lập tức, hai hành khách này đã được cách ly đưa về khu cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM giám sát và xét nghiệm.

Các hành khách trên chuyến bay này cũng được giám sát và theo dõi về sức khỏe.

Trưa cùng ngày, trên chuyến bay từ Hông Kông về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, máy đo thân nhiệt tại sân bay này phát hiện một em bé 11 tháng tuổi ở TPHCM cũng có nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường. Em bé này sau đó cũng được cách ly và đưa đến khu cách ly Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM xét nghiệm.

Chiều nay, bác sĩ Nguyễn Văn Châu cho biết cả 3 trường hợp trên đều chỉ là bệnh cúm thông thường. “Kết quả xét nghiệm đều cho thấy số hành khách trên âm tính với cúm A/H1N. Tuy nhiên, hiện số hành khách này vẫn đang được giám sát và theo dõi”-bác sĩ Châu cho biết.

Lê Nguyễn

Orginal Source 3 hành khách nghi nhiễm cúm A/H1N1 đều âm tính

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper