4 lý do sức khỏe khiến nàng chán “yêu”

TPO - Khi một phụ nữ không còn thiết tha với “chuyện ấy”, có thể là do quan hệ vợ chồng căng thẳng, bực dọc nơi công sở, lo lắng chuyện gia đình... Nhưng đôi khi, có thể vì lý do sức khỏe. chồng căng thẳng, bực dọc nơi công sở, lo lắng chuyện gia đình... Nhưng đôi khi, có thể vì lý do sức khỏe. Có thể kể ra đây 4 lí do phổ biến:

1. Giảm lưu lượng máu đến khu vực âm đạo: Theo nghiên cứu, bệnh đái tháo đường và cao huyết áp làm cho lưu lượng máu đến khu vực âm đạo giảm đi.

Kết quả là, ham muốn cũng như hưng phấn tình dục giảm đi rõ rệt, âm đạo khô dần và hầu như không thể đạt được cực khoái.

Đó là chưa kể đến việc một số phụ nữ còn cảm thấy đau đớn, sợ hãi mỗi khi phải làm “chuyện ấy”.

2. Vấn đề về hooc-môn sinh dục: Mãn kinh, thuốc tránh thai và một số vấn đề liên quan đến tuyến giáp làm lượng hooc-mon sinh dục nữ giảm. Vì thế, đây cũng rất dễ trở thành rào cản trong “sinh hoạt” vợ chồng.

3. Thuốc chữa bệnh: Một số loại thuốc chống suy nhược thần kinh và một số tác nhân hóa học như tamoxifen cũng sẽ hạn chế ham muốn tình dục của bạn.

4. Thương tổn các tế bào thần kinh: Một cuộc phẫu thuật vùng xương chậu thường gây ra thương tổn đối với các tế bào thần kinh. Biểu hiện cụ thể là các bệnh như: bệnh đa xơ cứng hoặc Parkinson – một loại bệnh thần kinh mạn tính xuất hiện do các tế bào não kiểm soát vận động cơ bắp bị thoái hóa dần.

Việc đầu tiên cần làm khi bạn gặp phải những vấn đề nêu trên là tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ hay các chuyên gia tình dục học. Họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và đề ra biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Thu Thảo
Theo Health

Orginal Source 4 lý do sức khỏe khiến nàng chán “yêu”

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper