8 thói quen ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ

TPO - Có rất nhiều thói quen không tốt ảnh hưởng tới giấc ngủ mà dường như chúng ta không hề biết. Hãy cùng tìm hiểu để bạn có được một giấc ngủ thật ngon! g tới giấc ngủ mà dường như chúng ta không hề biết. Hãy cùng tìm hiểu để bạn có được một giấc ngủ thật ngon!

1. Đeo đồ trang sức khi đi ngủ

Nhiều bạn gái khi đi ngủ thường không tháo đồ trang sức ra. Điều đó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Có rất nhiều loại đồ trang sức được làm từ kim loại, sử dụng lâu ngày sẽ bị tác động của quá trình oxy hóa gây ảnh hưởng tới làn da của bạn.

Thậm chí có một số loại đồ trang sức có khả năng phát ra dạ quang làm ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tình trạng sức khỏe, những loại đồ trang sức này còn có thể ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của cơ thể, lâu dài có thể gây ra lão hóa.

2. Mặc áo ngực khi đi ngủ

Áo ngực khi mặc ban ngày sẽ có tác dụng giúp cho cơ thể của bạn được gọn gàng và ôm dáng hơn rất nhiều. Nhưng buổi tối khi đi ngủ nếu bạn thường xuyên mặc áo ngực sẽ có thể bị ung thư vú.

Nghiên cứu y học đã phát hiện ra rằng, những cô gái mặc áo ngực một ngày nếu quá 12 tiếng đồng hồ thường có tỉ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn người mặc dưới 12 tiếng một ngày là 20 lần.

Đó chính là vì do ngực của bạn đã bị gò bó trong khuôn khổ của chiếc áo “hộ thân”, khi ngủ máu thường không lưu thông được gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

3. Ngủ mà không tẩy trang

Đi ngủ với một khuôn mặt còn nguyên phấn trang điểm là hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

Có rất nhiều người, đặc biệt là những cô gái trẻ thường vì công việc bận rộn mà không tẩy trang trước khi đi ngủ. Việc này sẽ gây ảnh hưởng tới làn da của bạn, bởi trong phấn trang điểm có chứa rất nhiều những chất không tốt có thể gây lão hóa, thậm chí là gây ung thư da.

4. Ngủ sau khi uống rượu say

Mọi người thường rủ nhau đi uống rượu sau khi làm việc cho tới khi say, và sau đó là về nhà ngủ.

Theo các nghiên cứu của y học hiện đại, việc ngủ trong trạng thái say thường làm cho người ta có cảm giác khó thở. Về lâu dài sẽ dễ dàng khiến cho bạn bị mắc các căn bệnh mãn tính về đường hô hấp.

5. Buộc tóc khi đi ngủ

Một số cô gái thường có thói quen bó tóc lại đi ngủ cho gọn. Điều này làm ảnh hưởng và cản trở quá trình lưu thông của máu. Khiến cho lượng máu lên não không đủ, cơ quan hô hấp không có đủ oxy.

Thường xuyên đi ngủ với tình trạng như vậy, bạn sẽ bị mắc chứng bệnh đau nửa đầu, hoặc đau đầu kinh niên, tinh thần không tốt vì giấc ngủ thường không sâu. Thậm chí bạn còn có thể bị mất ngủ nữa hoặc gặp ác mộng.

6. Mặc quá nhiều áo khi đi ngủ

Vào mùa đông, vì muốn giữ ấm cho cơ thể, bạn thường mặc rất nhiều áo khi đi ngủ. Khi trèo lên giường rồi, vì quần áo dầy khiến cho bạn rất khó cử động và cảm giác khó thở. Xương cốt đau nhức và mỏi.

Bởi thế bạn không nên mặc quá nhiều quần áo khi đi ngủ. Thường thì bạn chỉ nên mặc một chiếc áo thun.

7. Khi ngủ gối đầu quá cao hoặc gối đầu bằng cánh tay

Có không ít người có thói quen là khi ngủ thường gối đầu quá cao hoặc là dùng hai cánh tay của mình để gối đầu. Cách ngủ này thường gây ảnh hưởng và không hề tốt cho sức khỏe.

Bởi vì khi bạn gối đầu lên hai cánh tay để ngủ thì phần bả vai sẽ thường bị đau và các bắp cơ sẽ có cảm giác mỏi. Ngủ kiểu này còn có thể khiến cho hệ tuần hoàn lưu thông máu không tốt. Ngoài ra, bả vai của bạn sẽ bị chịu áp lực gây ra triệu chứng đau cơ, mỏi cổ.

8. Quên tắt chăn điện

Chăn điện được sử dụng nhiều vào mùa đông vì nó có tác dụng làm ấm cơ thể. Nhưng ngiều người thường ngủ quên mà không tắt chăn điện. Chính vì thế mà khi ngủ dậy thường có cảm giác khô da và cổ họng, thậm chí còn dễ dàng bị cảm lạnh.

Vào mùa đông, chúng ta nên ngủ ở nhiệt độ vừa phải, thường là từ 33 tới 35 độ C là vừa. Trong môi trường này, lượng máu lưu thông cũng chậm hơn bình thường rất nhiều. Thế nhưng nếu bạn để nhiệt độ này quá cao hoặc quá lâu sẽ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, hô hấp kém, khi ra ngoài gặp môi trường lạnh bạn dễ dàng bị cảm.

Kim Thu
Theo Pclady
www.evashop.vn

Orginal Source 8 thói quen ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper