Cả nước có 936 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1

TP - Cục Y tế Dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết, tính đến 5 giờ chiều, ngày 2/8 cả nước ghi nhận thêm 68 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1. Môi trường (Bộ Y tế) cho biết, tính đến 5 giờ chiều, ngày 2/8 cả nước ghi nhận thêm 68 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.

Trong đó, miền Nam 57 ca, miền Bắc hai ca, miền Trung sáu ca, Tây Nguyên ba ca.

Như vậy, đến nay cả nước có 936 trường hợp dương tính, không có tử vong.

Ninh Thuận: Ba ca dương tính với cúm A/H1N1

Ba ca nhiễm cúm A/H1N1 của tỉnh Ninh Thuận vừa được Trung tâm Y tế Dự phòng Tỉnh xác nhận chiều 2/8. Mầm bệnh bắt đầu từ anh Nguyễn Bảo Bình, cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, tiếp xúc với một bệnh nhân nhiễm cúm tại TPHCM .

Sau khi anh Bình nhập viện vì nhiễm cúm A/H1N1, anh Nguyễn Khắc Hoan, ngụ tại thôn Thành Sơn, xã Xuân Hải, Ninh Hải, đồng nghiệp cùng làm tại Sở Xây dựng với anh Bình; cháu Nguyễn Thụy Thoại Hân, ở cùng nhà với anh Bình cũng được xác định dương tính với cúm A/H1N1.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế Dự phòng Ninh Thuận đang chờ kết quả xét nghiệm của bệnh nhân tiếp theo là Nguyễn Trần Anh Khoa.

Kiên Giang: Sáu trường hợp dương tính với cúm A/H1N1

Tiến sỹ - BS Phạm Văn Đởm - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết, sáu trong số bảy trường hợp nhập viện chiều 31/7 có kết luận xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM với dương tính cúm A/H1N1.

Như Tiền Phong thông tin, ngày 29/7, năm người từ TP.Rạch Giá đi đón người thân là Việt kiều từ Mỹ về thăm gia đình. Tại Sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), một bệnh nhi 10 tuổi qua xét nghiệm xác định bị dương tính với A/H1N1. Ngay sau đó bố mẹ và bệnh nhi 10 tuổi là Việt kiều Mỹ này được cách ly tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Khi kết luận này được công bố, những người đi đón Việt kiều và hai mẹ con từ Mỹ đang trên đường từ TPHCM về TP.Rạch Giá buộc phải đi thẳng vào Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang để cách ly.

Phương Thảo-Hồng Lĩnh

Orginal Source Cả nước có 936 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper