Một tuần nên ăn bao nhiêu trứng gà

TPO - Phụ nữ mang thai mỗi ngày nên ăn một quả trứng; thường xuyên ăn trứng gà có thể giúp kích thích sự phát triển não ở trẻ nhỏ... Nhưng thực tế thì những điều đó có đúng không? có thể giúp kích thích sự phát triển não ở trẻ nhỏ... Nhưng thực tế thì những điều đó có đúng không?

Việc ăn trứng gà sống còn có thể khiến cho bạn dễ dàng bị mắc một số các căn bệnh cảm nhiễm.

Nghiêm trọng hơn là mắc căn bệnh ung thư gan, nôn mửa, đau bụng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống còn khiến bạn khó hấp thụ loại chất có tên là bipotin.

Trong trứng gà có chứa chất lecithin, đây là chất rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng thực ra trong cơ thể chúng ra cũng có thể tự tạo ra chất này cho nên bạn không cần phải hấp thụ chúng thông qua các loại thực phẩm trừ khi chắc năng tự chế đó bị hỏng và hoạt động kém mà thôi.

Chính vì lý do này, mà trẻ em, phụ nữ mang thai và những người đang có nhu cầu bồi bổ sức khỏe không cần thiết là ngày nào cũng phải ăn trứng gà.

Những chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, nếu để đảm nhu cầu về sức khỏe thi mỗi tuần, chúng ta không nên ăn quá ba lòng đỏ quả trứng gà, còn lòng trắng trứng thì có thể không hạn chế.

Mỗi ngày bạn không nên để cơ thể hấp thụ quá 300 miligram cholestoron. Thực chất thì lòng trắng trứng gà không chứa mỡ, cũng không chứa cholestoron.

Nguyên nhân chính là hàm lượng mỡ cũng như cholestoron nằm chủ yếu trong lòng đỏ của trứng gà. Chính vì thế mà trong lúc chế biến trứng, bạn hãy cố gắng giảm hàm lượng lòng đỏ trứng xuống.

Ví dụ, nếu bạn luộc 4 quả trứng gà thì hãy ăn 4 lòng trắng trứng và 3 lòng đỏ trứng. Khi làm bánh gato thì hãy dùng hai lòng trắng trứng để thay cho 1 lòng đỏ trứng.

Cách làm này có thể làm giảm sự hấp thụ chất béo cũng như hàm lượng choelestoron. Một quả trứng sua khi luộc chín sẽ cung cấp khoảng 72 kilcalo, nhưng một quả trứng rán thì sẽ cung cấp khoảng 120 kilocalo

Kim Thu
Thep pclady
www.evashop.vn

Orginal Source Một tuần nên ăn bao nhiêu trứng gà

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper