Phần lớn hàng tiêu dùng Quảng Đông không đạt chuẩn an toàn

Hãng AFP dẫn nguồn tin từ "Nhật báo Trung Quốc" ngày 30/6 cho biết có tới hơn một nửa số hàng tiêu dùng được bày bán ở miền Nam Trung Quốc không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. uốc" ngày 30/6 cho biết có tới hơn một nửa số hàng tiêu dùng được bày bán ở miền Nam Trung Quốc không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.

Kết luận trên được đưa ra sau khi các cơ quan chức năng tiến hành một cuộc khảo sát tại tỉnh Quảng Đông (miền Nam Trung Quốc) trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 đối với 202 mẫu hàng, gồm khăn giấy, đồ uống và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

Báo trên dẫn nguồn từ Sở Công Thương tỉnh Quảng Đông xác nhận chỉ có 49% số sản phẩm được kiểm tra đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh cơ bản do chính phủ đặt ra, trong khi số còn lại không đạt tiêu chuẩn hoặc thậm chí còn "nguy hại đối với sức khỏe người tiêu dùng".

Chỉ có 1/3 số sản phẩm nước đóng chai đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, giảm mạnh so với mức hơn 90% thống kê một năm trước.

Cũng theo "Nhật báo Trung Quốc", chính quyền tỉnh Quảng Đông đã quyết định không công bố danh sách các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn với lý do "chưa đến thời điểm thích hợp".

Quyết định này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong người tiêu dùng vì họ lo ngại phải tiếp tục sử dụng những sản phẩm không an toàn.

Người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng lo ngại về mức độ an toàn của các sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt sau vụ bê bối sữa "bẩn" năm 2008 ở nước này, làm ít nhất 6 trẻ em tử vong và gần 300.000 trường hợp bị ảnh hưởng.

Theo TTXVN

Orginal Source Phần lớn hàng tiêu dùng Quảng Đông không đạt chuẩn an toàn

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper