Vận động nhiều giúp trẻ béo phì ôn hòa hơn

TPO - Trong nghiên cứu mới đây, các chuyên gia Australia khuyên các bậc phụ huynh hướng trẻ thừa cân, béo phì vào những hoạt động vui chơi vận động lành mạnh sau giờ học. a khuyên các bậc phụ huynh hướng trẻ thừa cân, béo phì vào những hoạt động vui chơi vận động lành mạnh sau giờ học. Theo họ, những hoạt động này giúp trẻ bớt cáu gắt, biểu hiện tức giận theo chiều hướng tích cực hơn và không còn gây gổ với những trẻ khác.

GS Catherine L. Davis đến từ Trường Y Georgia tại Augusta, miền Tây Australia, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết:

“Những hoạt động ngoại khóa sau giờ học giúp trẻ kiểm soát được cơn tức giận của mình, chúng sẽ hòa đồng hơn và nhận ra rằng không nên tức giận nhiều như vậy. Đó là giúp trẻ hình thành tính tự chủ”.

Nhóm nghiên cứu lựa chọn ngẫu nhiên 208 trẻ béo phì, từ 7 đến 11 tuổi đang theo học tại các trường công tại Augusta. Những trẻ này ưa những hoạt động tĩnh tại và ít khi vận động. Bọn trẻ phải tuân theo chế độ tập thể dục 20-40 phút mỗi ngày, trong vòng 10 đến 15 tuần.

Sau thời gian theo dõi và thống kê, kết quả cho thấy bọn trẻ đã bớt những cơn tức giận, hay những biểu hiện tức giận. Hơn nữa, các bài tập vận động cũng cho trẻ có vóc dáng cân đối hơn, như vậy trẻ được củng cố về cả thể lực và tinh thần.

Nhưng cũng cần phải chú ý, hạn chế áp dụng các hình phạt nghiêm khắc với trẻ trong quá trình rèn luyện, và nên hướng trẻ tránh xa các thước phim bạo lực trên TV.

Hai yếu tố này tác động khá rõ nét đến các cơn tức giận ở trẻ, đặc biệt là trẻ béo phì. Hạn chế được hai yếu tố đó thì mới thấy hết tác dụng của việc thực hiện chế độ vận động hàng ngày của trẻ.

Phan Hoa
Theo Reuters Health
www.evashop.vn

Orginal Source Vận động nhiều giúp trẻ béo phì ôn hòa hơn

Bài liên quan