An toàn thực phẩm cho món nướng ngoài trời

An toàn thực phẩm cho món nướng ngoài trời

TPO - Bạn sẽ thấy rất thú vị khi được thưởng thức món thịt nướng thơm ngon trong những bữa tiệc ngoài trời vào mùa hè. Tuy nhiên, mùa hè cũng là thời điểm cho bệnh nguyên và các bệnh từ thức ăn tăng sinh.

> Mở rộng kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm

Do đó, việc chuẩn bị, chế biến và lưu trữ thực phẩm cho món nướng đòi hỏi phải hết sức cẩn thận. Một số hướng dẫn đơn giản dưới đây giúp bạn chế biến thực phẩm an toàn.

1. Hãy rửa sạch tay trước khi xử lý thịt sống, thịt gia cầm và các loại rau củ. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng lò nướng, dụng cụ và tất cả thiết bị nướng khác như bề mặt nướng đều sạch và không có vết bẩn.

2. Chế biến thịt, xúc xích và thịt gà trước khi nướng. Bạn nên ướp sẵn các loại thực phẩm, đựng trong hộp kín và để vào tủ lạnh. Hãy để riêng thực phẩm sống và thực phẩm chín vào các hộp riêng biệt.

3. Hãy để những món đã nấu chín trên đĩa riêng và không để vào đĩa có thực phẩm sống.

4. Các sản phẩm thịt gia cầm rất mềm, nhiều nước và giàu hương vị. Bạn phải kiểm tra các sản phẩm thịt gia cầm để không còn những vết thâm tím, đổi màu, lông hoặc xương bị gãy. Đối với thịt gia cầm nguyên con hoặc từng phần thịt có da, lựa chọn sản phẩm không có vết rách trên da hoặc lộ phần thịt vì chúng có thể bị khô khi chế biến và không bao phủ hết phần mỡ dưới da.

5. Mua thịt mới được chế biến. Thịt đã chế biến có thể được đánh giá qua bề ngoài dựa vào các nguyên liệu tươi khác nhau của sản phẩm.

6. Khi nướng thịt, bạn phải đảm bảo thịt đông lạnh đã được rã đông hoàn toàn trước khi nướng và quạt than thật hồng.

7. Khi thịt đã chín kỹ thì thịt không còn màu hồng và nóng đến tận bên trong miếng thịt.

Minh Châu
Theo HMU

Nguồn: An toàn thực phẩm cho món nướng ngoài trời

Bài liên quan

Đại cuơng
Ngộ Ðộc botulism
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper