Mùa Euro, ăn gì đề đảm bảo sức khỏe

Không khí Euro đang sôi sục từng ngày, thế nhưng hầu hết các cuộc tranh hùng đều diễn ra vào lúc nửa đêm về sáng nên làm sao giữ sức khỏe cho người hâm mộ "chiến đấu" trong suốt mùa Euro vừa đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc? Nên ăn đủ ba bữa, trong đó bữa sáng là quan trọng nhất. Tốt nhất bạn nên ăn nhẹ một tô phở, đĩa cơm tấm, tô bún bò... Ảnh: vietnamaaa.noosblog.fr g là quan trọng nhất. Tốt nhất bạn nên ăn nhẹ một tô phở, đĩa cơm tấm, tô bún bò... Ảnh: vietnamaaa.noosblog.fr

Trao đổi vấn đề này, thạc sĩ bác sĩ Dương Công Minh - phó khoa dinh dưỡng lâm sàng Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM - đã dành cho người hâm mộ bóng đá những lời khuyên bổ ích:

Để đảm bảo sức khỏe trong mùa Euro nhất thiết bạn phải ăn đủ ba bữa, trong đó bữa sáng là bữa ăn chính.

Khi thức khuya xem bóng đá, sáng hôm sau nhiều người có thói quen nhịn đói đi làm. Điều này làm cơ thể thêm mệt mỏi.

Bữa ăn sáng sẽ cung cấp cho cơ thể đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc. Tốt nhất bạn nên ăn nhẹ một tô phở, đĩa cơm tấm, tô bún bò hoặc ít nhất cũng là một ly sữa 200ml cộng thêm một quả chuối hay một ổ bánh mì.

Ngoài các bữa ăn chính cũng nên ăn thêm những bữa phụ bằng các loại rau, trái cây hoặc bột, đường. Làm sao bảo đảm tối thiểu một ngày một người ăn đủ 300gam rau quả tươi. Buổi tối không nên ăn những thức ăn có nhiều dầu mỡ, bột, đường vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu...

Hằng ngày phải đảm bảo uống đủ 6-8 ly nước (ly 200ml), nhất là với những người hôm trước uống bia rượu thì càng phải uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất do lợi tiểu, và sáng sớm nên tranh thủ uống 1-2 ly nước lớn.

Theo Quốc Bảo
Tuổi Trẻ

Orginal Source Mùa Euro, ăn gì đề đảm bảo sức khỏe

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper