Sự hiểu biết mang đến hạnh phúc

TPO - Ở người cao tuổi, càng đọc nhiều, hiểu biết nhiều về các thông tin sức khỏe thì càng giúp họ duy trì được hạnh phúc. Đó là những gì mà các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và kết luận. ì càng giúp họ duy trì được hạnh phúc. Đó là những gì mà các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và kết luận.

Nhóm chuyên gia đến từ ĐH Alabama, Birmingham, bang Alabama, Mỹ đã điều tra 383 người từ 50 tuổi trở lên có thói quen đọc sách.

Họ yêu cầu những người này trả lời những câu hỏi về y học mà không tham khảo một tài liệu nào. Đồng thời, các chuyên gia cũng đặt câu hỏi tế nhị về hạnh phúc của mỗi người.

Kết quả cho thấy, những người gặp khó khăn trong quá trình đọc và hiểu các thông tin về y học cảm thấy không hạnh phúc bằng những người đọc và hiểu rõ những thông tin về y học.

Về bản chất, những cơ quan cảm xúc chính là nguyên nhân khiến người cao tuổi gặp những khó khăn về mặt nhận thức, mà biểu hiện rõ nhất là chức năng đọc văn bản và hiểu chúng. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, sự suy giảm này có tác động đến mức độ hạnh phúc của họ trong cuộc sống.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, thường xuyên trau dồi những hiểu biết về sức khỏe là một phần quan trọng trong duy trì và củng cố hạnh phúc trong cuộc sống khi về già. Có những kiến thức bổ ích về sức khỏe không những có lợi về thể chất mà còn là liều thuốc tinh thần có ý nghĩa lớn lao đối với người cao tuổi.

Phan Hoa
Theo HealthDay News
www.evashop.vn

Orginal Source Sự hiểu biết mang đến hạnh phúc

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper