Sữa hữu cơ giúp ngừa bệnh tim và ung thư

TPO - Một nghiên cứu đã khẳng định: uống sữa hữu cơ (organic milk) mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và các loại bệnh ung thư. dth=40 align=right border=0>

Sữa hữu cơ chính là loại sữa lấy từ những con bò được nuôi bằng thực phẩm tự nhiên, không dùng thuốc trừ sâu, phân bón hoá học hay là loại cỏ nhân tạo, cỏ khô, hoặc thức ăn ủ xilô.

Thậm chí người ta cũng hạn chế tối đa việc cho chúng uống kháng sinh, trừ khi chúng ốm nặng.

Mới đây, một cuộc khảo sát đã được tiến hành tại những nông trang sản xuất sữa truyền thống và đã đưa ra nhận định rằng: sự đa dạng của sữa hữu cơ chứa đựng axit béo, chất chống oxy hoá và các vitamin làm tăng sức khoẻ.

Những mức axit linoleic được liên hợp (một loại axit béo được công nhận là làm giảm những vấn đề về tim và ung thư) cao hơn tới 60%.

Điều đó đã chỉ ra rằng chính phân lượng cỏ tự nhiên trong chế độ ăn của động vật cho sữa là nguyên nhân dẫn tới loại sữa nhiều dinh dưỡng hơn này.

Những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Newcastle còn khẳng định: trong tương lai, người tiêu dùng sẽ chú ý đến sữa hữu cơ nhiều hơn các loại sữa khác, mặc dù là chúng sẽ có giá cao hơn.

Người chỉ đạo cuộc nghiên cứu, bà Gillian Butler nói rằng: “Từ trước đến nay, chúng ta luôn biết rằng những thức ăn cho bò cũng làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng sữa.

Và loại sữa hữu cơ là “sản phẩm” của các loại thức ăn tự nhiên có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư và bệnh tim.”

Bà cũng cho biết thêm: “Tại những trang trại sản xuất sữa truyền thống, những con bò cái được thả tự do và ăn cỏ trên các cánh đồng. Và đây chính là lý do quan trọng nhất dẫn tới sự khác nhau trong thành phần của sữa hữu cơ và các loại sữa khác.

“Chi phí để sản xuất sữa hữu cơ đắt hơn các loại sữa khác vì lượng sữa thu được từ việc cho bò ăn như thế sẽ rất ít. Chính vì vậy, giá của nó cũng sẽ cao hơn các loại sữa thông thường.

“Nhưng vì lượng dinh dưỡng trong sữa hữu cơ rất cao nên bạn không cần thiết phải mua thêm các loại thức ăn bổ dưỡng khác nữa” – Bà khẳng định.

Đoàn Thị Mơ
Theo Dailymail

Orginal Source Sữa hữu cơ giúp ngừa bệnh tim và ung thư

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper