Thêm 13 ca dương tính cúm A/H1N1

TP - Chiều qua, Bộ Y tế cho biết trong ngày Việt Nam ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (miền Nam 11 ca, miền Trung hai ca). trong ngày Việt Nam ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (miền Nam 11 ca, miền Trung hai ca). Kiểm tra thân nhiệt hành khách tại sân bayNhư vậy, tính đến 17 giờ ngày 7/7, Việt Nam ghi nhận 248 trường hợp dương tính, không có tử vong. Số bệnh nhân đã ra viện là 152; các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

TS Nguyễn Huy Nga – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng & Môi trường (Bộ Y tế), cho biết sau gần 40 ngày kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện, hệ thống giám sát cúm quốc gia tại 15 điểm trên toàn quốc và tại các cơ sở khám chữa bệnh chưa phát hiện hiện tượng lây truyền cúm A/H1N1 trong cộng đồng.

Bộ Y tế khuyến cáo để đảm bảo sức khỏe cho các thí sinh tham dự kỳ thi, các thí sinh cần vệ sinh cá nhân (rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn, che miệng khi ho, hắt hơi); tăng cường thể lực bằng cách ăn uống, ngủ điều độ; ăn chín, uống chín, không ăn các thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, đặc biệt là rau sống, hải sản sống, tiết canh, thức ăn ôi thiu.

Khi có biểu hiện nghi cúm như sốt, ho, đau họng, hoặc tiêu chảy cấp thì phải báo ngay cho Hội đồng thi để được tư vấn và cứu chữa kịp thời.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới đến ngày 7/7 có 94.512 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 tại 135 quốc gia/vùng lãnh thổ, trong đó có 429 trường hợp tử vong.

Ngày 7/7, thêm hai ca dương tính với cúm A/H1N1 được phát hiện, cách ly điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện T.Ư Huế.

Hai bệnh nhân là Việt kiều Mỹ, giới tính nữ, đi du lịch về TPHCM, Đà Lạt, sau đó ra Huế lưu trú tại khách sạn Ngọc Hương (10 Chu Văn An, Huế). Ngày 5/7, hai bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện T.Ư Huế với biểu hiện cảm sốt, nhức mỏi, thân nhiệt 38 độ C. Sau khi khám và xét nghiệm sàng lọc, hai bệnh nhân trốn viện. Đến 17 giờ 30 cùng ngày, với can thiệp của các lực lượng chức năng, hai bệnh nhân chịu trở lại bệnh viện. Như vậy, Thừa Thiên - Huế có tám ca dương tính với cúm A/H1N1.

Thái Hà - Văn Ngọc

Orginal Source Thêm 13 ca dương tính cúm A/H1N1

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper