Trẻ bú sữa mẹ ít bị rối loạn hành vi

Trẻ bú mẹ sẽ giảm được nguy bị bị rối loạn hành vi trong 5 năm đầu đời. Thời gian trẻ bú sữa mẹ càng kéo dài càng giúp trẻ giảm các vấn đề sức khỏe tâm thần. vi trong 5 năm đầu đời . Thời gian trẻ bú sữa mẹ càng kéo dài càng giúp trẻ giảm các vấn đề sức khỏe tâm thần . Nghiên cứu của nhóm nhà khoa học tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston công bố ngày 29/10 tại Đại hội Hội Sức khỏe cộng đồng Mỹ (APHA) cho thấy .

Nhóm thực hiện nghiên cứu này đã tổng kết hơn 100 .000 bản phỏng vấn trong điều tra quốc gia về sức khỏe trẻ em với các cha mẹ có con từ 10 tháng đến 18 tuổi và rút ra kết quả trên .

Sữa mẹ có mối tương quan rõ rệt với sự phát triển nhận thức của trẻ , trẻ bú sữa mẹ có sự phát triển nhận thức tốt hơn so với trẻ chỉ dùng sữa thay thế .

Theo các nhà nghiên cứu , thành phần dinh dưỡng của sữa mẹ có thể tác động đến cách thức phát triển của não trẻ , tạo sự khác biệt hành vi của trẻ khi lớn lên .

Nhiều nghiên cứu trước đã chứng tỏ việc bà mẹ cho con bú đem lại nhiều lợi ích cho cả con lẫn mẹ .

Theo Hội Nhi khoa Mỹ (AAP) , trẻ bú mẹ ít bị các chứng nhiễm trùng tai , tiêu chảy , viêm phổi , thở khò khè , các bệnh do virus , vi khuẩn , ngoài ra còn giảm nguy cơ bị béo phì , tiểu đường , chết đột ngột (SIDS) và một số chứng ung thư .

Bà mẹ cho con bú sẽ giúp nhanh lấy lại dáng vóc như trước khi sinh , loại bỏ khoản tăng trọng do mang thai , còn thúc đẩy tình mẫu tử .

Theo SGGP/HealthDay

Orginal Source Trẻ bú sữa mẹ ít bị rối loạn hành vi

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper