Trẻ ngủ sớm sẽ giảm nguy cơ suy nhược

TPO - Một nghiên cứu tại Trung tâm Y khoa của trường Đại học Columbia, New York, Mỹ mới đây chỉ ra rằng, trẻ ngủ sớm có nguy cơ suy nhược thấp hơn trẻ thường xuyên thức khuya. ork , Mỹ mới đây chỉ ra rằng , trẻ ngủ sớm có nguy cơ suy nhược thấp hơn trẻ thường xuyên thức khuya . Ảnh minh họaNghiên cứu này cũng cho hay , thường xuyên ngủ trước 22 giờ , trẻ có thể hạn chế những suy nghĩ tiêu cực sau này .

Nghiên cứu này được giới thiệu tại một hội thảo được tổ chức thường niên ở Baltimore , Mỹ hôm thứ Hai . Sau khi theo dõi hơn 15 .000 trẻ , những nhà ngiên cứu nhận thấy , 1 .143 em bị suy nhược và 2 .308 em luôn có suy nghĩ đến việc tự tử .

Cụ thể , những em mà cha mẹ yêu cầu phải ngủ trước 22 giờ có tỉ lệ suy nhược thấp hơn 25% và suy nghĩ về việc tự sát thấp hơn 20% so với những trẻ thường xuyên thức sau 22 giờ .

Cùng với một số căn cứ khác , các nhà nghiên cứu rút ra kết luận , tình trạng thiếu ngủ dẫn tới nguy cơ trẻ bị suy nhược và suy nghĩ xấu , như tự tử , tăng cao .

Cũng theo nghiên cứu này , bên cạnh hiện tượng suy nhược cơ thể , tâm trạng phiền muộn , những đứa trẻ thiếu ngủ còn bị ảnh hưởng đến việc tập trung trong học tập .

Ngiên cứu cũng chỉ ra rằng những người béo phì và những người mắc bệnh tiểu đường loại hai cũng thường xuyên thiếu ngủ .

Giáo sư Jame Gangwish - tác giả của ngiên cứu - cho biết , hầu hết các em ở độ tuổi từ 13 đến 17 nên ngủ ít nhất tám đến mười tiếng vào buổi tối . Và phụ huynh nên theo dõi giờ , giấc ngủ của con mình .

Lê Anh
Theo Sina

Orginal Source Trẻ ngủ sớm sẽ giảm nguy cơ suy nhược

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper