Hoang mang sau khi cắt hẹp bao quy đầu

Em năm nay 17 tuổi, bị hẹp quy đầu nên đã phẫu thuật. Giờ em lo lắng vì bao quy đầu không tuột được nữa. Em phải làm sao? (Hua).

Ảnh minh họa: Tổ Ấm Việt.

Trả lời:

Chào em,

Với chẩn đoán hẹp bao quy đầu như trường hợp của em, xử trí cắt bao quy đầu là cần thiết. Thủ thuật này giúp giải phóng phần quy đầu dương vật ra khỏi lớp da quy đầu hẹp. Như thế ko chỉ tạo điều kiện cho "cận bé" có thể tăng trưởng tiện lợi hơn mà còn ngăn ngửa hiện trạng viêm nhiễm do bựa sinh dục tích tụ dưới lớp bao quy đầu hẹp. Về cơ bản, đây là 1 can thiệp thấp cho sức khỏe của em.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật khá đơn giản, ít đau, không cần nằm viện và thường phục hồi nhanh chóng sau vài ngày đến một tuần. Những ngày đầu, em có thể có chút cảm giác khó chịu và đau rát ở "cậu bé", nhất là lúc cương cứng, một số có thể rịn ra ít máu từ vết khâu. Tuy nhiên, đa số đều sẽ nhanh chóng mất đi, vết thương lành tốt và hoàn toàn ko ảnh hưởng gì đến sinh hoạt. Trong thời gian này chỉ cần lưu ý vệ sinh bằng nước ấm, hạn chế để nhiễm trùng.

Đương nhiên, sau lúc đã tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu, phần da quy đầu còn lại sẽ ko thể phủ lên quy đầu nữa, hoặc chỉ phủ 1 phần nhỏ. Do vậy, việc em ko tuột lên trở lại được là bình thường, và điều này hoàn toàn không ảnh hưởng gì lên sức khỏe cả.

Cũng xin chia sẻ thêm, khi mới được giải phóng, phần quy đầu có màu hồng tươi, lớp da có vẻ mịn mỏng và dể bị kích thích, theo thời gian, màu sắc sẽ sậm hơn, lớp da sẽ khô, dày hơn, và chịu được kích thích phải chăng hơn. Tất cả điều này đều ko ảnh hưởng xấu lên sức khỏe của em.

Thân ái.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper