Ngực - Viêm phổi thường

Viêm phổi :

Ngày nay , các bác sĩ hay nói một cách chung chung : viêm vùng phổi . Cháu bé bị viêm vùng phổi thường có các triệu chứng như : đột nhiên sốt cao , má đỏ , thở gấp (đôi khi cánh mũi phập phồng vì khó thở) , ho . Cần phải đưa gấp trẻ tới bác sĩ . Việc chiếu X-quang sẽ cho biết cháu bị viêm phổi có rộng hay không?

Ðược chữa trị ngay , bằng thuốc kháng sinh , trẻ sẽ khỏi nhanh , trong vài ngày .

Viêm phế quản :

Một cháu bé bị cúm hoặc có thể kèm theo ho . Viêm phế quản nếu được chữa trị ngay khi cháu chỉ bị sốt nhẹ , cháu sẽ khỏi ngay bằng một liều thuốc kháng sinh . Thường thì chứng ho khỏi trong vòng 5 - 6 ngày nhưng cũng có khi kéo dài tới 1 , 2 tuần , nhất là với các cháu chưa biết cách khạc đờm ra .

Nếu cháu đã khỏi , rồi lại bị lại , không nên cho cháu uống lại thứ thuốc vừa dùng hãy còn lại . Nên cho cháu đi khám bác sĩ vì chứng ho của cháu rất có thể liên quan tới một chứng viêm mạn tính vùng mũi họng . Ngoài ra còn một số bệnh khác mà bác sĩ cần phải nghe và thử nghiệm mới biết được như bị dị ứng , chẳng hạn .

Viêm phế quản dạng hen :

Một số trẻ em bị ho khi thay đổi thời tiết kiểu ho theo mùa . Chứng này gây bởi virút làm các cháu khó thở và khi thở có tiếng rít giống như hiện tượng hen .

Cháu ho , sốt , bị rối loạn tiêu hóa kéo dài nhiều ngày , bị đi bị lại nhiều đợt , mùa hè rồi lại mùa đông .

Một số cháu có thể chuyển thành hen thực thụ .

Ðể chữa trị , cần đưa cháu tới các bác sĩ chuyên khoa để hướng dẫn cho cháu về phương pháp thở . Biết cách thở sẽ giảm được cơn bệnh rất nhiều .

Bài liên quan

Ngực - Khó thở
Ngực - Ho
Ngực - Hen
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper