32,6% trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi

TP – Hôm qua, tại hội nghị dinh dưỡng toàn quốc năm 2009, PGS.TS Lê Thị Hợp – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề suy dinh dưỡng thể thấp còi, với tỷ lệ năm 2008: 32,6%. Trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu ailID=196966" width=200 border=1 Hyperlink> Trẻ nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

TS Hợp cho biết, đây là dạng suy dinh dưỡng mãn tính, để lại hậu qủa lâu dài về thể chất khi trưởng thành như thừa cân, béo phì, đái tháo đường và một số bệnh truyền nhiễm khác.

Suy dinh dưỡng thể thấp còi cũng liên quan chặt chẽ đến tử vong ở trẻ em. Do đó giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi sẽ trực tiếp cải thiện tầm vóc, thể lực và trí tuệ, cải thiện nòi giống người Việt Nam.

Cũng tại hội nghị này, Bộ Y tế đề ra một số mục tiêu cụ thể trong năm 2009 gồm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi xuống dưới 32 phần trăm; tỷ lệ bà mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu tiên tăng lên 5 phần trăm và tăng 10 phần trăm bà mẹ thực hành dinh dưỡng đúng cho trẻ.

Thái Hà

Orginal Source 32,6% trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper