Bác bỏ tin đồn 'ăn dưa bở chết người'

Những ngày gần đây, một số nơi trên địa bàn Hải Phòng bỗng có tin đồn "ăn dưa bở chết người"," có gia đình ăn dưa bở cả nhà đều chết",... khiến nhiều người không dám mua loại dưa này. Tin đồn làm giá dưa bán giảm hơn một nửa mà vẫn không thể tiêu thụ được. người không dám mua loại dưa này. Tin đồn làm giá dưa bán giảm hơn một nửa mà vẫn không thể tiêu thụ được.

Dưa bở là loại dưa có hương vị thơm ngon đang mùa thu hoạch, hiện được trồng khá phổ biến ở các vùng nông thôn ngoại thành Hải Phòng với sản lượng lớn. Năm nay, ngoài cây dưa bở "trúng mùa", bà con nông dân còn đang thu hoạch các loại cây khác, như dưa hấu, dưa lê, dưa chuột...

Thông thường, từng đoàn xe đạp, xe thồ, ô tô, xích lô đến tận ruộng để thu mua dưa của bà con rồi mang đi tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn thành phố. Nhưng kể từ khi có tin đồn trên, cảnh tượng trên vắng hẳn.

Một nông dân ở huyện Tiên Lãng- vùng trọng điểm trồng dưa bở thành phố Hải Phòng bức xúc: tin đồn thất thiệt về việc ăn dưa bở chết người ở các chợ, khiến chúng tôi mang vạ oan.

Nhiều hộ phải để dưa thối ngoài ruộng. Cây dưa bở kháng sinh tốt nên phần lớn diên tích không phải sử dụng thuốc trừ sâu thì làm sao người ăn có thể bị ngộ độc được !

Được biết, trước tin đồn thất thiệt này, các cơ quan chức năng thành phố đã kiểm tra, lấy các mẫu dưa theo xác suất để phân tích sinh hoá và khẳng định không có độc tố trong dưa bở gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Mặt khác, Bệnh viện Đa khoa Việt-Tiệp (Hải Phòng) cho biết những ngày qua không hề có ca cấp cứu nào bị ngộ độc do ăn dưa bở.

Theo TTXVN

Orginal Source Bác bỏ tin đồn 'ăn dưa bở chết người'

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper