‘Bí kíp’ đơn giản để hạ huyết áp

‘Bí kíp’ đơn giản để hạ huyết áp

TPO - Huyết áp cao là một mối đe dọa đối với sức khỏe của rất nhiều người, tuy nhiên việc phòng chống và giảm nguy cơ bị huyết áp cao lại rất đơn giản với những mẹo nhỏ dưới đây.

> Giải pháp ưu việt cho người mắc bệnh cao huyết áp

1. Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn sẽ giúp bạn hạ huyết áp bởi tập luyện có thể giúp bạn giảm cân, đồng thời giúp giải tỏa căng thẳng – hai yếu tố dẫn đến huyết áp cao.

2. Chú ý đến số đo vòng 2

Nghiên cứu chỉ ra rằng cả nam giới lẫn nữ giới có vòng eo lớn dễ bị huyết áp cao hơn so với những người thừa cân nhưng không béo bụng. Vì vậy, bạn cần chú ý đến số đo vòng 2 của mình và tập thể dục thường xuyên nhé.

3. Giảm lượng muối

Các nhà khoa học đã phát hiện mối liên quan giữa chế độ ăn nhiều muối và huyết áp cao. Tuy nhiên, nhiều người thường không nhận thức rõ về vấn đề này và không thể từ bỏ thói quen ăn đồ ăn vặt mặn. Bạn không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn những món ăn như vậy ra khỏi chế độ ăn của mình mà từng bước giảm dần lượng muối trong khẩu phần ăn.

4. Giảm đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn liên quan trực tiếp đến nguy cơ bị huyết áp cao. Vì vậy bạn cũng cần hạn chế uống rượu bia hàng ngày.

5. Bỏ thuốc lá

Ngoài những ảnh hưởng xấu với sức khỏe thì hút thuốc còn có nguy cơ bị huyết áp cao. Do đó, bạn bỏ thuốc lá càng sớm thì cơ thể bạn càng có nhiều thời gian để phục hồi.

6. Giảm lượng caffeine

Việc này có thể trở nên rất khó khăn với những tín đồ cà phê nhưng để giảm nguy cơ bị huyết áp cao, bạn cần nghiêm túc hạn chế đồ uống chứa caffeine.

7. Giải tỏa căng thẳng

Nếu bạn bị căng thẳng triền miên trong một thời gian dài, bạn có thể đang đứng trước nguy cơ bị huyết áp cao. Vì vậy, bạn cần thoát khỏi tình trạng này bằng nhiều phương pháp khác nhau như tập thể dục, tập yoga hoặc thiền.

Gia Minh
Theo AWT

Nguồn: ‘Bí kíp’ đơn giản để hạ huyết áp

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper