Có hiện tượng lây cúm lợn từ người sang người tại Mỹ

TPO - Thành phố New York vừa xác nhận rằng tám sinh viên trường công giáo lớn nhất Mỹ St. Francis Preparatory đã bị cúm lợn sau khi một số học sinh đã tới thăm Mexico hai tuần trước. cing=2 cellPadding=0 width=40 align=right border=0>

Trước đó, các nhân viên y tế New York đã đưa 8 trường hợp này vào diện tình nghi, nhưng đến rạng sáng nay Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch (CDCP) đã xác nhận họ bị cúm lợn, Thị trưởng Michael Bloomberg cho biết.

Chưa hết, ông Bloomberg còn xác nhận có khoảng 100 sinh viên tại trường St. Francis Preparatory School cũng bị có triệu chứng cúm tương tự.

Thị trưởng Bloomberg nhấn mạnh rằng các trường hợp tại New York chỉ bị nhẹ và nhiều người trong số đó đang bình phục, nhưng cho biết thêm rằng cha mẹ của các sinh viên cũng bị triệu chứng cúm nên đã tăng lên nghi ngờ "dịch này lây từ người sang người".

Ông cho biết thêm virút dường như đến từ Mexico, dù chưa có xác nhận chính thức. "Chúng tôi biết một số sinh viên đã tham gia kỳ nghỉ tại Mexico", ông Bloomberg nói. "Dương như họ đã mang dịch từ Mexico, nhưng không ai biết".

Các quan chức y tế liên bang Mỹ xác nhận đã có 20 trường hợp cúm lợn được thông báo tại New York, Ohio, Kansas, Texas và California. Các nạn nhân có độ tuổi từ 9 đến trên 50. Ít nhất hai người đã nhập viện nhưng tất cả đều đã hồi phục hoặc đang hồi phục.

Trong khi đó tại Mexico, tính đến đêm qua đã có ít nhất 81 người bị chết vì cúm lợn và hơn 1.000 người đang bị ốm và nghi ngờ là do cúm lợn. Các quan chức New York cho biết các nạn nhân cúm có biểu hiện tương tự như các nạn nhân tại Mexico.

St. Francis là trường tư Công giáo lớn nhất Mỹ với 2.700 học sinh. Trường đã hủy các lớp học trong hai ngày thứ hai và thứ ba để kiểm tra toàn trường.

Tuấn Đức
Theo AP

Orginal Source Có hiện tượng lây cúm lợn từ người sang người tại Mỹ

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper