Đưa dạ dày lên lồng ngực cho một trẻ sơ sinh

TP - Hôm qua (2/7), BS Đào Trung Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, vừa đại phẫu thành công chuyển dạ dày lên lồng ngực để điều trị teo thực quản bẩm sinh cho một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi, con của chị Lê Thị T. H. đại phẫu thành công chuyển dạ dày lên lồng ngực để điều trị teo thực quản bẩm sinh cho một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi, con của chị Lê Thị T. H.

Trước đó, ngày 23/6, sau khi sinh ở Bệnh viện Từ Dũ, con chị H. có dấu hiệu sùi bọt cua ở miệng, đặt ống thông dạ dày bị vướng nên đã nhanh chóng được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 1 với chẩn đoán teo thực quản kèm theo các dị tật tim bẩm sinh, chỉ có một quả thận bên trái.

Tại đây, qua các xét nghiệm cho thấy bé bị teo thực quản gián đoạn xa nếu không phẫu thuật kịp thời trẻ có thể tử vong.

Sau 4 giờ phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành giải phóng đoạn thực quản tâm vị và bờ cong nhỏ dạ dày, tạo hình môn vị, sau đó đưa thực quản và dạ dày lên lồng ngực.

Đến chiều qua (2/7), sức khỏe của bé đã được cải thiện, hết sùi bọt cua. Theo các bác sỹ thì đây là lần đầu tiên bệnh viện phẫu thuật chuyển vị dạ dày lên lồng ngực để điều trị teo thực quản được thực hiện ở trẻ sơ sinh.

Lê Nguyễn

Orginal Source Đưa dạ dày lên lồng ngực cho một trẻ sơ sinh

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper