Cúm A/H1N1 lan nhanh trong trường học

TP - Ba ngày qua, 14 học sinh lớp 12/4, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, huyện Quế Sơn (Quảng Nam) liên tục bị sốt cao nên ngay trong tiết học đầu tiên ngày hôm qua nhân viên y tế huyện đến tận trường tổ chức khám và đo thân nhiệt. trong tiết học đầu tiên ngày hôm qua nhân viên y tế huyện đến tận trường tổ chức khám và đo thân nhiệt. Ảnh minh họaNhà trường đã cho các em về nhà để theo dõi, trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Được biết, trong số các em này, có nhiều em vào học thêm môn lý tại trường THPT Thái Phiên (Thăng Bình, Quảng Nam), vốn có 13 em dương tính với cúm A/H1N1 vào ngày 27/8.

Ông Nguyễn Tấn Thắng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 1/9, trường này sẽ nghỉ học để phun thuốc tẩy trùng.

Ông Thắng cũng cho biết thêm, hơn 10 học sinh trường THCS Trần Quý Cáp (Thăng Bình) có dấu hiệu sốt, ho. Trường đã cho các em nghỉ. Một em sốt cao được cách ly điều trị.

Sáng 31/8, trường Tiểu học Thiên Hộ Dương ở phường 5 (Mỹ Tho, Tiền Giang) bắt đầu đóng cửa một tuần, vì có 60 học sinh ở tám lớp bị sốt với biểu hiện của cúm A/H1N1.

Ba học sinh dương tính cúm A/H1N1 đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tỉnh Tiền Giang. Còn lại, 57 học sinh đang được Trung tâm Y tế Dự phòng Tiền Giang theo dõi.

Hôm qua, Tiến sĩ Nguyễn Huy Nga - Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng & Môi trường (Bộ Y tế) nhận định, tình hình dịch cúm A/H1N1 tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong ngày, Việt Nam ghi nhận thêm 69 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1.

Trung Việt - Đức Thịnh - Thái Hà

Orginal Source Cúm A/H1N1 lan nhanh trong trường học

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper