Khi bị cảm lạnh

Có tới gần 200 căn bệnh được gọi cái tên chung là cảm lạnh. Nguyên nhân gây bệnh là những virut. Virut thâm nhập vào cơ thể sẽ tấn công bên trong các tế bào đường hô hấp trên và hủy hoại chúng. m nhập vào cơ thể sẽ tấn công bên trong các tế bào đường hô hấp trên và hủy hoại chúng . Khi có triệu chứng cảm lạnh cần điều trị ngay để tránh biến chứng Đứng đầu (về tần số và số lượng) trong số những căn bệnh cảm lạnh là bệnh cúm và những chứng bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính và chiếm 95% tất cả những căn bệnh nhiễm trùng .

Thường xuyên bị cúm và những chứng bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính sẽ làm tổn hại hệ tim mạch , giảm tuổi thọ trung bình của con người một vài năm .

Sau khi bệnh thuyên giảm , hệ miễn dịch cũng yếu đi , cho nên hàng năm mỗi người có thể bị nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính nào đấy từ 3-4 lần hoặc nhiều hơn .

Những dấu hiệu đầu tiên của nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính là sốt (trên 37 độ C) , nhiễm độc (suy nhược , uể oải , buồn nôn , đau đầu , đau trong bắp thịt) , rồi sau đó tiến tới đau họng , ho , hắt hơi , sổ mũi .

Để đảm bảo khỏi bệnh nhanh cần được điều trị bệnh kịp thời . Không phải lúc nào cũng có thể điều trị khỏi bệnh bằng các phương pháp y học dân tộc , cho nên để giảm nhẹ những triệu chứng cảm lạnh , cần phải uống thuốc .

Thực tế cho thấy nếu bệnh không được điều trị đến nơi đến chốn thì không tránh khỏi biến chứng và có thể trở nên khá nguy hiểm .

Cần lựa chọn thuốc dựa vào tính hiệu quả và an toàn cho cơ thể

Ngâm chân trong nước nóng có mù tạc trong vòng 10 phút , uống nước ép củ cải với mật ong , nước sắc hoa tú cầu (1 thìa hoa tú cầu cho vào nước đun sôi nhỏ lửa chừng 10 phút , rồi uống mỗi ngày 3 lần , mỗi lần 1 thìa to) giúp điều trị tốt chứng cảm lạnh .

Ngoài ra , xúc họng bằng nước hãm cây mẫu thảo , hoa xôn hoặc nước sắc từ hỗn hợp lá cây hoa xôn , hoa miên quì rừng và hoa cây cơm cháy vào buổi sáng và ban đêm cũng có tác dụng chữa bệnh .

Để khắc phục chứng sổ mũi , có thể hít bột cà phê đã rang với chất hỗn hợp menton , lần lượt cho tia nước vòi hoa sen chảy vào vùng gốc mũi (cứ 5 phút dùng nước nóng , rồi 5 phút nước lạnh) và cuối cùng là tắm nước nóng .

Khi bị ho nặng nên dùng liệu pháp thực vật : Hoa cây cơm cháy , hoa cây đay mỗi loại 2 phần , vỏ cây liễu 3 phần , hoa mẫu đơn , rễ cam thảo , hoa mẫu thảo bán trong hiệu thuốc - mỗi loại 1 phần , rồi đem nghiền nhỏ tất cả . Lấy 2 thìa bột hỗn hợp này hòa với 0 ,5 lít nước đun sôi và hãm chúng 15 phút , sau đó lọc bỏ bã và uống ở dạng ấm trong cả ngày .

Nếu cảm lạnh dẫn đến viêm phế quản thì nhất thiết phải đến bác sĩ khám bệnh . Khi bị cảm lạnh nên ăn tỏi và hành nhiều hơn , buổi tối nên uống trà bạc hà , quả phúc bồn tử đen , trái dâu tây . Đồng thời , uống sữa nóng với mật ong hoặc nước xô đa , nước khoáng cũng rất tốt cho việc điều trị bệnh .

Theo Lê Thu Thủy
An ninh thủ đô/Sức khỏe Nga

Orginal Source  ;  ;

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper