Lấy lại phong độ

Trong chuyện gối chăn, có nhiều người do không biết điều tiết, sinh hoạt quá mức khiến những lần sau gặp gỡ với vợ bị rơi vào trạng thái chóng mặt, ù tai, buồn nôn... Những món ăn dưới đây sẽ giúp các quý ông lấy lại được phong độ. ign=center border=0>

Thịt rùa hầm nhân sâm, câu kỷ tử

Rùa 1 con, nhân sâm, câu kỷ tử 10g, gia vị, xì dầu đủ dùng. Bỏ mai, bỏ ruột rùa, rửa sạch để ráo nước, thái bằng quân cờ. Nhân sâm rửa sạch, để khô nghiền thành bột, câu kỷ tử ngâm nước.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt rùa vào xào chín tới rồi cho nước, câu kỷ tử vào hầm tới khi thịt rùa chín mềm thì cho gia vị, bột nhân sâm vào đun sôi thì bắc ra.

Điều trị trong vòng 1 tháng, cách 1 ngày ăn 1 lần. Những người bị chóng mặt sau khi giao hợp, tinh thần mệt mỏi, hay bị ra mồ hôi, ù tai sử dụng là tốt nhất.

Gan lợn nấu trứng gà

Gan lợn 200g, trứng gà 1 quả, rượu, gia vị, nước xương hầm, gừng đủ dùng.

Gan lợn rửa sạch băm nhỏ, quấy đều với lòng trắng trứng, nước xương, gia vị, hành, gừng rồi đổ vào 1 bát tô đặt vào nồi hấp cách thủy. Ăn trong vòng 1 tháng, cách ngày ăn 1 lần.

Gan lợn tươi có chứa nhiều chất tổng hợp các acid amin, vitamin cần thiết cho cơ thể. Trứng gà có chứa protid, các chất dinh dưỡng có tác dụng bình can tiềm dương, thanh hỏa tức phong. Thích hợp với những người giao hợp bị chóng mặt, hay bị khó chịu, buồn nôn, mồ hôi nhiều.

Canh trứng chim cút

Trứng chim cút 10 quả, sài hồ 5g, bạch thược, chỉ thực âm 10g, hành hoa, gia vị đủ dùng. Các vị thuốc trên sắc lấy nước, bỏ bã cô đặc còn 1 bát con. Cho nước thuốc vào nồi đun sôi rồi đập trứng chim cút vào khuấy đều, nấu chín, bắc ra nêm gia vị, hành hoa là dùng được.

Món canh này chứa nhiều protein, các acid amin, sắt có tác dụng sơ can lý khí. Thích hợp với những người ham muốn tình dục, bị khó thở trong khi giao hợp.

Theo BS. Đào Minh Sơn
Sức khỏe & Đời sống

Orginal Source Lấy lại phong độ

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper