Nấm - thực phẩm tốt cho sức khoẻ

TPO - Nấm được đánh giá là món ăn tốt cho sức khoẻ giống như bông cải xanh và cây việt quất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nấm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. i xanh và cây việt quất. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nấm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Ăn nấm sẽ tốt cho sức khỏe.Tiến sĩ Sarah Schenker – một chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “Nấm có thể là một thực phẩm quen thuộc nhưng nó thực sự là những thức ăn tốt cho sức khoẻ. Chúng không nhiều chất béo, đường hoặc muối mà chứa các khoáng chất tốt cho vitamin B1, B2, B6.

Ngoài ra, nấm còn chứa các khoáng chất thiết yếu như đồng, kali, photpho và sắt. Đặc biệt, nó có chứa Selen là khoáng chất mà ít tìm thấy trong các loại rau quả khác”.

Các hoạt chất chống virut trong nấm đông cô có thể thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch. Loại nấm này cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu và làm giảm tác hại của các chất béo bão hoà.

Các loại nấm khác như nấm tai mèo nấm gỗ có thể giúp phòng tránh bệnh tim và chống đột quỵ.

Theo kết quả nghiên cứu của trường đại học bang Pennsylvania (Mỹ) cho thấy, nấm có chứa L-Ergothineine chất chống oxi hoá so với mầm lúa mì. Trong khi đó, trường đại học Hanyang của Hàn Quốc đã tìm ra nấm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Các kết quả nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng, nấm là thực phẩm đứng đầu danh sách các thực phẩm tốt cho sức khoẻ.

Ngọc Thu
Theo Daily
http://www.vietlinkmedia.com.vn

Orginal Source Nấm - thực phẩm tốt cho sức khoẻ

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper