Phụ nữ uống rượu dễ bị ung thư vú

TPO - Những nghiên cứu mới đây đều cho thấy, phụ nữ uống nhiều rượu có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn so với những người không thích “món” này. u cho thấy, phụ nữ uống nhiều rượu có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn so với những người không thích “món” này. Ảnh minh họaTheo kết quả thống kê của các chuyên gia đầu ngành về ung thư vú, uống mỗi ngày một ly rượu sẽ làm tăng thêm 11% nguy cơ ung thư vú, uống hai ly một ngày tăng từ 20% đến 40%, và nếu là ba ly một ngày, tỉ lệ này là 33% đến 70%.

Các nhà khoa học giải thích, rượu làm tăng quá trình sản sinh estrogen và prolactin - hai loại hooc môn có tác dụng thúc đẩy quá trình phân bào trong mô vú. Sự phân bào nhanh chóng đó chính là biểu hiện của bệnh ung thư vú.

Rượu cũng làm cản trở chức năng hỗ trợ của men gan – yếu tố rất cần thiết cho quá trình đào thải chất độc ra khỏi tế bào chất, đồng thời ngăn sản sinh estrogen ồ ạt.

Như vậy, nếu men gan kém hoạt động, lượng estrogen và các chất độc trong cơ thể sẽ không thể kiểm soát được, và nguy cơ ung thư vú là rất cao.

Các nhà nghiên cứu còn nhấn mạnh, không những phải tránh xa rượu cồn, phụ nữ nên tích cực dùng những đồ uống có lợi cho sức khỏe như nước hoa quả tươi, trà xanh và nước khoáng thiên nhiên.

Phan Hoa
Theo Healthy
www.evashop.vn

Orginal Source Phụ nữ uống rượu dễ bị ung thư vú

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper