Tái tạo cặp tuyết lê bằng... da lợn

TPO - Bác sỹ đang đo kích thước trái đào tiên bên trái của Julia (23 tuổi, ở Hammburg, Đức) để tái tạo phần ngực bên phải của cô đã bị cắt bỏ trước đây do bị ung thư. 3 tuổi, ở Hammburg, Đức) để tái tạo phần ngực bên phải của cô đã bị cắt bỏ trước đây do bị ung thư.

Bác sỹ đo kích thước một bên ngực còn lại của Julia trước khi cắt bỏ khối u.

Bên ngực còn lại của bệnh nhân rồi đây cũng sẽ phải cắt bỏ, chính vì thế mà các bác sỹ cần phải lưu lại kích thước nguyên thủy của nó. Và với ca phẫu thuật đặc biệt này sẽ đem lại cho Julia một tia hy vọng, bởi với phương pháp hoàn toàn mới – tái tạo bằng da lợn, Julia sẽ có một cặp đào tiên hoàn toàn mỹ mãn giống như trước đây.

Julia mắc căn bệnh ung thư do di truyền, bà và hai người gì ruột của chị cũng đã bị căn bệnh quái ác này hành hạ.

Cả hai bên ngực của Julia sẽ được tái tạo từ hai miếng da lợn cỡ bằng bàn tay. Bác sỹ Barbara Krause-Bergmann (52 tuổi), giám đốc trung tâm chỉnh hình dành cho phụ nữ ở Münster cho biết: “Miếng da lợn sẽ được khâu vào cơ ngực để giữ bầu vú silicon bên trong”.

Trước đây để giữ bầu ngực giả người ta thường sử dụng lưới nhân tạo nên có rất nhiều bất tiện. Bác sỹ Krause-Bergmann cho biết thêm: “Da lợn không những đàn hồi tốt mà còn dính liền vào cơ thể do sự phát triển các tế bào mới từ người bệnh đồng thời không ảnh hưởng tới sự lưu thông của máu”.

bác sỹ đang tư vấn cho Julia về phương pháp tái tạo mới bằng da lợn.

Julia cảm thấy rất hài lòng về phương pháp mới này, chị nói: “Miếng da lợn sẽ được cấy vào dưới lớp da ngực của tôi, tôi không cảm thấy có điều gì bất tiện cả”.

Người bạn trai của Julia là Alex (28 tuổi) cũng không có gì phải lo lắng với đôi gò bồng đảo mới của người yêu. Anh này tâm sự: “Tôi vẫn sẽ âu yếm chúng cho dù nằm dưới lớp da mềm là một phần của con lợn”. Anh này còn khẳng định rằng, dù thế nào đi nữa thì cũng không xa rời người bạn gái xinh đẹp của mình. Ngay cả khi Julia bị rụng hết tóc, rụng cả lông mi, thậm chí rụng cả móng tay do phải truyền hóa chất nhưng chị vẫn nhận được sự động viên của Alex.

Bức vẽ mô tả trái đào tiên sau khi được tái tạo: Mầu hồng là các cơ ngực, mầu vàng là da lợn (Schweinehaut), Mầu xám là chất độn Silicon (Implantat)

Julia cần phải đợi bao lâu nữa để có được cặp đào tiên mới? Thời gian vẫn chưa được xác định bởi đây là phương pháp chưa có tiền lệ, nó chưa từng xuất hiện trong Catalog của Bảo hiểm y tế, do vậy vẫn còn để ngỏ câu hỏi: Ai sẽ là người chi trả mọi chi phí cho ca tái tạo đặc biệt này? Giá của mỗi trái đào tiên gồm da lợn và chất độn silikon sẽ vào khoảng 2.700 Euro.

Đây là khoản tiền khá lớn đối với một người mới ra trường như Julia. Mặc dù vậy chị vẫn hy vọng rằng, ca phẫu thuật sẽ cho chị cơ hội được mặc những chiếc áo có cổ đợi chờ để tôn nét duyên dáng của một phụ nữ xinh đẹp. Bởi kể từ ngày phải cắt bỏ trái đào tiên đến nay chị đã không còn cần đến những chiếc áo ngực nữa.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Lê Quân
Theo Bild

Orginal Source Tái tạo cặp tuyết lê bằng... da lợn

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper