Thực phẩm chống ung thư có thể giúp chống tăng cân

Thực phẩm chống ung thư có thể giúp chống tăng cân

TPO - Trung tâm Ung thư Anderson của Trường đại học Texas (Mỹ) đã đưa ra một danh sách thực phẩm trong kỳ nghỉ giúp bạn tránh tăng cân bằng cách mua những thực phẩm có thành phần chống ung thư.

Mary Ellen Herndon - chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Ung thư Anderson - khuyến nghị mọi người nên dùng danh sách này để lựa chọn thực phẩm có lợi cho sức khỏe hơn khi đi mua hàng cho những bữa ăn của kỳ nghỉ.

Herndon cho biết mọi người thường tăng cân trong những tháng mùa đông vì họ ở trong nhà nhiều hơn, vận động ít hơn và ăn nhiều thực phẩm giàu calo. Tăng cân nhiều, theo thời gian sẽ khiến cơ thể khó khăn hơn trong việc phòng chống bệnh tật như ung thư. Với mỗi bữa ăn, nam giới nên ăn không quá 500 calo và nữ giới không quá 400 calo.

Nhiều thực phẩm từ động vật được đóng gói có các chất dinh dưỡng chống ung thư. Nên đảm bảo 2/3 xuất ăn của bạn là rau củ, trái cây, ngũ cốc nguyên cám hoặc đậu đỗ. 1/3 xuất ăn còn lại bạn nên chọn protein từ thịt nạc động vật hoặc từ thực vật.

Duy trì chế độ ăn từ thực vật, giàu trái cây, rau củ, ngũ cốc nguyên cám, đậu đỗ và hoạt động thể lực là những cách tốt nhất để giảm nguy cơ mắc ung thư.

Hoàng Thái
Theo UPI

Nguồn: Thực phẩm chống ung thư có thể giúp chống tăng cân

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper