Trẻ bú mẹ có sức chịu đựng tốt

Việc cho trẻ bú bằng sữa mẹ đem lại lợi ích cho cả mẹ lẫn con, như giúp tăng cường hệ miễn dịch của con trẻ, đồng thời giúp mẹ giảm cân nhanh. ại lợi ích cho cả mẹ lẫn con, như giúp tăng cường hệ miễn dịch của con trẻ, đồng thời giúp mẹ giảm cân nhanh. Trẻ bú mẹ có khả năng đương đầu với khó khăn tốt hơnTheo Health24.com, các nhà khoa học Anh mới đây đã phát hiện thêm lợi ích mới của sữa mẹ.

Đó là trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có khả năng đương đầu với những khó khăn, thách thức tốt hơn những trẻ không bú sữa mẹ khi chúng đến tuổi đi học.

Để có kết luận này, nhóm nghiên cứu đã khảo sát ở khoảng 9.000 trẻ từ 5-10 tuổi. Kết quả cho thấy ở những trẻ không bú sữa mẹ và có cha mẹ ly hôn, nguy cơ lo lắng khi chúng gặp sự việc khó khăn cao gấp 9,4 lần so với trẻ khác.

Tuy nhiên, con số này ở trẻ có cùng hoàn cảnh song từng được nuôi bằng sữa mẹ chỉ là 2,2 lần. Các chuyên gia cho rằng sự tiếp xúc giữa mẹ và bé trong thời gian trẻ bú sữa mẹ đã giúp hình thành một số tố chất tác động đến khả năng đương đầu với khó khăn trong cuộc sống của trẻ.

Theo Thanh Niên

Orginal Source Trẻ bú mẹ có sức chịu đựng tốt

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper