Tức giận khi mang thai, con dễ mắc bệnh tim

TPO - Những người phụ nữ thường tức giận và cáu kỉnh trong thời gian mang thai sẽ sinh ra những đứa trẻ có nguy cơ mắc bệnh tim cao. ụ nữ thường tức giận và cáu kỉnh trong thời gian mang thai sẽ sinh ra những đứa trẻ có nguy cơ mắc bệnh tim cao. Hãy giữ cho mình trạng thái vui vẻ khi mang thai

Những nhà nghiên cứu của trường đại học Sussex, Anh phát biểu, trạng thái tức giận như đóng cửa mạnh, hét lớn, ném đồ đạc hay nhậu nhẹt trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tim của bào thai.

Nghiên cứu cho thấy, con của những người phụ nữ này có sự thay đổi nhịp tim thấp sau khi sinh.

Khả năng thay đổi nhịp tim được xem là khỏe mạnh bởi vì nó cho biết cơ thể chúng ta linh hoạt và có thể thích ứng với những thay đổi. Ví dụ, nhịp thở khác nhau có thể ảnh hưởng đến nhịp tim. Nhưng nếu tim không thích ứng được với sự thay đổi, sẽ có nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, sự thay đổi hoóc môn khi tức giận có thể xuyên qua nhau đến bào thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào.

Nghiên cứu dựa trên 49 phụ nữ trong giai đoạn mang thai độ tuổi từ 22 đến 39.

Những tình nguyện viên phải tiếp xúc với những âm thanh và hình ảnh khiến cho họ cảm thấy tức giận và có những phản ứng tiêu cực. Những nhà nghiên cứu sẽ theo dõi quá trình này đồng thời phỏng vấn họ đã đương đầu với sự tức giận như thế nào, cũng như não bộ đã quản lí cảm xúc ra sao.

Kết quả, 22 người trong số những người tham gia nghiên cứu được xếp vào trạng thái giận dữ.

Sau khi theo dõi điện tâm đồ của những đứa trẻ sơ sinh, các nhà nghuên cứu nhận thấy, con của những phụ nữ thuộc nhóm giận dữ có sự thay đổi nhịp tim thấp.

Những nghiên cứu trước đây cũng phát hiện ra rằng mức độ cortisol (được biết như mà một hoóc môn gây căng thẳng) có thể khiến những đứa trẻ sinh ra ít cân.

Căng thẳng là trạng thái thường gặp của phụ nữ trong thời gian mang thai. Họ nên tìm những biện pháp để hạn chế tình trạng này như tham gia vào một lớp học Yoga, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và nghe nhạc...

Lê Anh
Theo dailymail

Orginal Source Tức giận khi mang thai, con dễ mắc bệnh tim

Bài liên quan