Nhịn ăn, uống 65 năm vẫn sống khỏe

TP - Các bác sĩ quân y Ấn Độ đang nghiên cứu trường hợp cụ ông Prahlad Jani, 82 tuổi, được báo chí địa phương đưa tin nhịn ăn suốt 65 năm qua vẫn sống khỏe mạnh nhờ tập yoga. ahlad Jani, 82 tuổi, được báo chí địa phương đưa tin nhịn ăn suốt 65 năm qua vẫn sống khỏe mạnh nhờ tập yoga.

Cụ Prahlad Jani - Ảnh:smokeandthink.com

Kết quả nghiên cứu này sẽ mở ra một cửa sổ nhìn vào những “siêu binh lính” sống trong những môi trường và điều kiện cực đoan mà quân đội có thể phải trải qua.

Cụ Prahlad Jani được đưa vào bệnh viện ở Ahmedabad thuộc bang Gujarat cực tây Ấn Độ hôm 22-4 vừa qua. Các chuyên gia y tế của Viện Nghiên cứu sinh lý và khoa học ứng dụng thuộc Bộ Quốc phòng Ấn Độ đang thực hiện quan sát liên tục đối với ông Prahlad Jani.

Các chuyên này cho biết, cụ Prahlad Jani trong suốt 10 ngày qua không hề ăn hoặc uống mà vẫn không giảm cân. Thậm chí, cụ trông còn có vẻ khỏe mạnh khi có thể bật dậy từ giường ngủ, đi lại trong phòng, nói chuyện với mọi người một cách bình thường.

Giáo sư y học Anil Gupta của viện nghiên cứu nói trên cho biết điều đáng ngạc nhiên là các thông số về sinh lý của ông Prahlad Jani đều làm ngạc nhiên những nhà nghiên cứu.

Chẳng hạn thận ông Prahlad Jani vẫn làm việc nhưng chỉ sản sinh ra một lượng rất nhỏ nước tiểu trong bàng quang. Lượng nước tiểu này không được bài tiết ra ngoài như vẫn thấy ở người bình thường mà có vẻ như nó tự biến mất trong cơ thể.

Bác sĩ Sudhir Shah trong nhóm nghiên cứu nói rằng, kết quả nghiên cứu thu được sẽ giúp các chuyên gia y tế xây dựng chiến lược về sự sống của con người trong điều kiện khắc nghiệt như thiên tai, thám hiểm bên ngoài khoảng không vũ trụ, trên các chuyến bay đến Mặt Trăng, Sao Hỏa trong tương lai.

Những thông tin ban đầu của nhóm nghiên cứu khẳng định rằng trong 10 ngày liên tục, cụ Prahlad Jani không hề ăn uống qua đường miệng hay tiêm chích bất cứ thứ gì nhưng cụ vẫn khỏe mạnh. Điều này là rất đáng chú ý vì bình thường người ta không thể sống nếu 4 ngày liên tục không được bổ sung nước vào cơ thể.

Cụ Prahlad Jani cho biết từ năm lên 7 tuổi, cụ rời bỏ gia đình đi lang thang. Trong suốt 65 năm qua, cụ chưa hề bị ốm lần nào. Trong thời gian nói trên, cụ hoàn toàn im lặng, không hề mở miệng suốt 45 năm.

Đ.P
Theo Ria-Novosti, mazingability.com

Orginal Source Nhịn ăn, uống 65 năm vẫn sống khỏe

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper