Dùng tế bào gốc của tóc trị khiếm thính

TP - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường ĐH Sheffield (Anh) cho thấy, họ đã tạo ra được các loại tế bào phức hợp và các nơron từ những khối tóc, rất cần thiết để tạo ra các tế bào, chữa trị cho những người bị bệnh điếc. và các nơron từ những khối tóc, rất cần thiết để tạo ra các tế bào, chữa trị cho những người bị bệnh điếc. Tế bào tóc rất hữu hiệu để trị khiếm thínhChính những phát hiện này giúp cho việc cấy các tế bào đã tạo ra từ tóc vào bên trong tai để chữa trị khiếm thính một cách hiệu quả nhờ việc các tế bào gốc trên khôi phục lại các tế bào gây điếc ở các bệnh nhân.

Phương pháp chữa trị hiện nay là dùng các thiết bị điện tử lắp vào tai nghe, nhưng thiết bị bổ trợ này không thể giúp tai nghe toàn bộ phần thông tin.

Theo TS Marcelo Rivolta, trưởng nhóm nghiên cứu, nhờ tế bào ở tóc và các nơron của chúng, chúng ta có thể nghe và tái tạo ra các tế bào bị phá hủy trong tai gây ra hiện tượng điếc và việc này là rất chắc chắn.

Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, cũng có thể phát triển các tế bào chữa trị khiếm thính lấy từ các tế bào gốc ở phần tủy của xương. Tuy vậy, các nhà khoa học cũng cho rằng, để phục hồi chức năng nghe của những người bị điếc bằng phương pháp tế bào gốc thì phải mất tới 10 năm nữa.

Kim Hưng
(Theo Telegraph)

Orginal Source Dùng tế bào gốc của tóc trị khiếm thính

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper