Uống bia điều độ giúp xương phụ nữ chắc khỏe hơn

Uống bia điều độ giúp xương phụ nữ chắc khỏe hơn

TPO - Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Tây Ban Nha, nữ giới thường xuyên uống bia với lượng vừa phải sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, giúp giảm nguy cơ loãng, xốp xương.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm trên 1700 phụ nữ độ tuổi bình quân 48, có sức khỏe tốt, dựa trên cơ sở thói quen uống rượu bia của họ.

Với sự trợ giúp của máy quét bằng sóng âm, cho ra kết quả vô cùng rõ ràng, những phụ nữ uống bia thường xuyên nhưng mức độ vừa phải (1-3 cốc bia/ngày) có xương tay rắn chắc hơn so với những người không uống hoặc uống quá nhiều bia.

Tất nhiên, việc theo dõi và kiểm tra xương tay của họ là có mục đích rõ ràng, bởi khung xương bàn tay và cánh tay thường là nơi xuất hiện hiện tượng loãng, xốp xương sớm nhất và rõ ràng nhất.

Đề cập đến nguyên nhân tại sao bia lại có tác dụng tốt đối với xương, các nhà khoa học giải thích:

Bia chứa hàm lượng lớn si-líc (Si) có tác dụng làm chậm tốc độ lão hóa xương, mặt khác giúp tái tạo nhanh chóng phần xương bị gãy, giúp xương ngày càng rắn chắc. Cũng theo quan niệm ẩm thực của người phương Tây, bia là một trong những nguồn cung cấp si-líc quan trọng cho cơ thể trong mỗi bữa ăn.

Hơn nữa, bia còn chứa lượng phytoestrogen chiết xuất từ thực vật vô cùng phong phú có tác dụng giống như oestrogen nội sinh duy trì trạng thái khỏe mạnh của xương lâu dài.

Kết quả nghiên cứu này được đăng trên tạp chí y học uy tín Natureleza, Tây Ban Nha.

Phạm Hằng
Theo Sina

Orginal Source Uống bia điều độ giúp xương phụ nữ chắc khỏe hơn

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper