Muốn tránh béo phì, hãy ăn cơm với gia đình!

Ngày 4.11, nhà nghiên cứu Peter Stearns thuộc Đại học George Mason tại Virginia (Mỹ) dự kiến trình bày tại hội nghị về sức khoẻ tại Paris (Pháp) vấn đề những "trái ngược tuyệt đối" trong cách nuôi dưỡng trẻ em của người Pháp mà người Mỹ cần phải học tập, Hãng tin Pháp AFP cho biết.

Theo ông Stearns, người Mỹ trong suốt một thế kỷ qua chỉ chú trọng vào việc chống béo phì ở người lớn và đã mắc sai lầm khi không chú ý ngăn ngừa chứng bệnh này ở trẻ em. Các bậc cha mẹ thường khuyến khích con cái ăn nhiều, và nhịp sống công nghiệp khiến các em ngày càng dùng nhiều đồ ăn nhanh, chứa nhiều chất béo như khoai tây rán, xúc xích và nước ngọt từ khi mới 9 tháng tuổi. Trong khi đó, ở Pháp từ những năm 1920, các chuyên gia đã liên tục nhắc nhở các phụ huynh kiểm soát chế độ ăn uống của con cái, giữ các bữa ăn đúng giờ và không ăn vặt quá một lượng nhỏ cho phép.

Ông Stearns cho biết chính truyền thống của người Pháp coi trọng nền nếp và chất lượng bữa ăn gia đình đã giúp cả người lớn và trẻ em tránh được xu hướng béo phì tràn lan của người Mỹ.

Bài liên quan

Béo phì
Dinh dưỡng và ung thư
Xơ gan - sỏi mật
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper