NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ GIỚI TÍNH

{mosimage}Là một nhà chuyên môn về tâm lý bệnh học, tôi thường haybăn khoăn về những nghịch lý mà tôi vẫn gặp hằng ngày. Hầu hết các bệnh nhân đều có chung một điểm là mặc dù đang sống trongthời đại văn minh tiến bộ nhưng sự hiểu biết về các hoạt động tìnhdục của họ vẫn còn ở thời đại sơ khai. Việc tích lũy các kiến thức hàng nghìn năm về văn hoá, giáo dục... của con người hầu nhưkhông có tác động gì đáng kể đến kiến thức về tình dục của họ.Mặc dù có rất nhiều phương tiện truyền thông phổ biến rộng rãi vấn đề này nhưng đại đa số mọi người vẫn chưa thật sự hiểu biếtvề các hoạt động giới tính. Phần lớn chúng ta đều ở trong một tìnhthế khá trớ trêu: Sự hiểu biết về mặt trăng (cách chúng ta 382.000 km) lại sâu sắc, rõ ràng hơn là về những gì xảy ra ở một bộ phận cơ thể chỉ nằm cách rốn 17 cm.

Mỗi người chúng ta lúc đến tuổi trưởng thành, được xã hội công nhận quyền kết hôn, hầu hết đều đã thực hiện và trải quasinh hoạt tình dục. Như vậy, không có lý do gì để xấu hổ hoặc vô tình khước từ những đòi hỏi được hiểu biết những điều căn bản về giới tính và những sinh hoạt cụ thể của tình dục.

Đây chính là những lý do chính đáng khiến tôi viết quyểnsách này, để nâng cao kiến thức về hành vi giới tính của chúng ta, một sinh vật thượng đẳng.

Trong đời sống và những hoạt động có tính chất di truyền của các loài động vật hạ đẳng, người ta đã nghiên cứu và viết rất nhiều tác phẩm về các vấn đề như phối giống, lai tạo... Những quyển sách này được viết một cách rõ ràng, thẳng thắn, khoa học và đôi khi cũng rất thú vị. Như vậy, về phương diện con người, cũng cần phải có một quyển sách, và cũng phải được trình bày theo những phương pháp như thế.

Những tác phẩm được xuất bản trước đây về lĩnh vực này thường tiếp cận vấn đề tình dục từ một hoặc nhiều góc độ khác nhau. Những chủ đề được ưa chuộng cho mọi giới và đại chúng là loại sách hướng dẫn kỹ thuật, dưới những tựa đề nghe rất kêu như "Cách giao hợp hữu hiệu", hoặc "Thú vui tính dục trong hôn nhân", "Tình dục không mặc cảm"... Những tác phẩm này viết về cách"hành động" bằng một lối nói tế nhị, thâm tình và chấp nhận được, nhưng lại ít mang đến sự hiểu biết một cách sâu sắc về giới tính và hoạt động tính dục cụ thể.

Một trong những vấn đề đáng chú ý là làm sao cho mỗi cánhân khi bước vào tuổi trưởng thành và bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu hoạt động tính dục phải có những hiểu biết nhất địnhtheo góc độ khoa học và đạo đức.

Mục đích của quyển sách này là để nói cho người đọc rõ họ cần biết những gì và làm sao để đạt được sự hiểu biết và mức độ thoả mãn cao nhất. Nó được soạn ra để trả lời những câu hỏi chưahề được trả lời (chỉ trừ trong những tài liệu y khoa khó hiểu).

Một đời sống tình dục tích cực và bổ ích, ở mức độ chín mùi là điều thiết yếu để đạt được tiềm năng tối đa trong vai trò là thành viên của nhân loại. Những người mà hành vi tính dục bị che lấp bởi sự thiếu hiểu biết và bị hạn chế bởi sự sợ hãi sẽ ít có cơ hội tìm được hạnh phúc trong những năm tháng ngắn ngủi sống trên đời này.

Bài liên quan

THUỐC KÍCH DỤC (AP HRODISIACS)
SỰ GIAO HỢP
CÁC CƠ QUAN SINH DỤC NỮ
CƠ QUAN SINH DỤC NAM
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper