Bộ trưởng Y tế đi kiểm tra thị trường sữa

TP - Hôm qua (5/10), đoàn kiểm tra do Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình kinh doanh sữa và các sản phẩm liên quan tại hai siêu thị Big C và Metro Thăng Long. Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đang kiểm tra sữa ở siêu thị Big C Image(this.src)" class=lImage> Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đang kiểm tra sữa ở siêu thị Big C

Đoàn trực tiếp kiểm tra tại các quầy bán sữa và các sản phẩm từ sữa và lấy 8 mẫu chuyển Viện Dinh dưỡng kiểm tra.

Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đánh giá cao cách làm của hai siêu thị trong việc quản lý, kinh doanh thực phẩm nói chung và đối với sữa và sản phẩm liên quan đến sữa nói riêng.

Bộ trưởng cũng yêu cầu hai siêu thị Big C và Metro Thăng Long kiên quyết không được bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chỉ cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm bảo đảm chất lượng; tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng để phát hiện nhanh những loại sữa không bảo đảm chất lượng, nhất là những sản phẩm có chất melamine.

Theo báo cáo của hai siêu thị, ngay sau khi có thông tin về sữa có melamine, cả hai siêu thị đã tổng kiểm tra các mặt hàng đang bán, đối với những sản phẩm sữa có nguồn gốc từ Trung Quốc đều được lấy khỏi kệ hàng và niêm phong; đồng thời yêu cầu các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, cung cấp đang có sản phẩm bày bán tại đây đều phải có giấy chứng nhận chất lượng mới được tiếp tục bày bán.

Hiện tại trong kho bảo quản của Metro Thăng Long đang niêm phong 1.400 thùng sữa tươi (khoảng 7.000 lít), toàn bộ sản phẩm này đều của Cty cổ phần sữa Hà Nội (Hanoimilk). Hai siêu thị đã ký cam kết thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa.

Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung cho biết, sau một đợt kiểm tra mạnh thị trường sữa, về cơ bản đã kiểm soát được vấn đề melamine ở những thị trường lớn như Hà Nội và TPHCM.

Trong đợt thanh kiểm tra mà Bộ Y tế bắt đầu triển khai đầu tháng 10, đoàn kiểm tra tập trung vào các sản phẩm sử dụng nguyên liệu sữa như bánh kẹo, cà phê hòa tan...

Thái Hà

Orginal Source Bộ trưởng Y tế đi kiểm tra thị trường sữa

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper