Đàn ông bị tiểu đường không nên ăn nhiều trứng

Đàn ông trung niên bị bệnh tiểu đường nếu ăn hơn 7 quả trứng mỗi tuần sẽ có nguy cơ chết sớm cao hơn so với những người không ăn nhiều trứng. bệnh tiểu đường nếu ăn hơn 7 quả trứng mỗi tuần sẽ có nguy cơ chết sớm cao hơn so với những người không ăn nhiều trứng. Kết quả nghiên cứu dài 20 năm của Bệnh viện phụ nữ Brigham và Trường Y Harvard (Mỹ) công bố trên American Journal of Clinical Nutrition ngày 9/4 cho biết.

Cũng như các thức ăn dinh dưỡng khác, trứng rất tốt cho hệ tim mạch nhưng phải ăn vừa phải vì trong trứng chứa nhiều cholesterol, nếu ăn nhiều sẽ gây tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Theo dõi dữ liệu về thói quen sức khỏe và lối sống của 21.327 đàn ông trung niên trong hơn 20 năm, cho thấy: 1.550 người bị nhồi máu cơ tim, 1.342 người bị đột quỵ và hơn 5.000 người tử vong.

Những người bị bệnh tiểu đường ăn hơn 7 quả trứng mỗi tuần bị tăng 23% nguy cơ tử vong (tăng gấp đôi trong vòng 20 năm) trong khi người ăn ít hơn lại không bị.

Những người ăn nhiều trứng nhất cũng già hơn, mập hơn và tuy ăn nhiều rau quả hơn nhưng ít ăn ngũ cốc nhất vào bữa sáng, họ cũng thường uống rượu, hút thuốc và ít tập thể dục nên bị tăng nguy cơ đau tim hoặc tử vong.

Theo T.Đ
SGGP/Reuters

Orginal Source Đàn ông bị tiểu đường không nên ăn nhiều trứng

Bài liên quan

©2002-2022. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper