Một nữ sinh 10 năm mang bệnh giun chỉ

TP- Rạng sáng 12/6, Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa Tây Đô (Cần Thơ) tìm thấy giun chỉ trong người T, một sinh viên từ TPHCM, mang bệnh 10 năm, quê ở huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. ) tìm thấy giun chỉ trong người T, một sinh viên từ TPHCM, mang bệnh 10 năm, quê ở huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Trong thời gian dài mang bệnh, T qua hầu hết các bệnh viện lớn ở nước ta nhưng không nơi nào tìm được căn nguyên chứng bệnh, trong lúc chân phải của cô ngày một to.

Theo người nhà của cô T, một số bệnh viện đã nghi ngờ giun chỉ, lấy máu xét nghiệm lúc 12 giờ và 1 giờ đêm nhưng không tìm thấy ấu trùng giun chỉ.

Qua báo chí, gia đình cô biết đến Tiến sĩ Đàm Văn Cương ở Trường Đại học Y Dược TP Cần Thơ chữa lành nhiều người bị bệnh giun chỉ hàng chục năm, liền tìm đến.

Ngày 11/6, cô T được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Tây Đô, 11 giờ đêm lấy máu và sau đó xét nghiệm đã tìm thấy ấu trùng giun chỉ.

Tại sao các bệnh viện khác lấy máu vào những thời điểm thích hợp mà không phát hiện ra giun chỉ thì Tiến sĩ Đàm Văn Cương cũng không giải thích được.

Sáu Nghệ

Orginal Source Một nữ sinh 10 năm mang bệnh giun chỉ

Bài liên quan