Ngủ đủ giúp giảm cân

Ngủ đủ giúp giảm cân

TPO - Ngủ đủ là một phần quan trọng của kế hoạch giảm cân và nên được thêm vào khuyến nghị kết hợp chế độ ăn và tập luyện.

Mặc dù hạn chế tăng cân và tăng cường tập luyện thể lực được khuyến nghị để giảm cân, nhưng có bằng chứng rõ ràng cho thấy thiếu ngủ góp phần gây béo phì. Thiếu ngủ làm tăng kích thích ăn nhiều đồ ăn hơn và tăng hóc-môn điều hòa cảm giác ngon miệng.

Tiến sĩ Jean-Phillippe Chaput, thuộc Bệnh viện Nhi của Viện Nghiên cứu Eastern Ontario, Ottawa, Ontario và tiến sĩ Angelo Tremblay thuộc Trường đại học Laval, Québec, Quebec, cho rằng “Giải pháp để giảm cân không đơn giản chỉ là ‘ăn ít, hoạt động nhiều, ngủ nhiều’. Có nhiều bằng chứng cho thấy không nên bỏ qua thói quen ngủ khi kê đơn một chương trình giảm cân cho bệnh nhân béo phì. Giấc ngủ nên là một phần của ‘gói’ lối sống mà theo truyền thống thì chỉ tập trung vào chế độ ăn và hoạt động thể lực”.

Các tác giả cho biết tổng thời gian ngủ và chất lượng giấc ngủ dự báo việc giảm mỡ ở những người tham gia một chương trình giảm cân.

Mạng lưới Béo phì Canada (Canadian Obesity Network) đã đưa việc ngủ đủ vào bộ công cụ mới điều trị béo phì dành cho các bác sĩ.

Hoàng Thái
Theo Health24

Nguồn: Ngủ đủ giúp giảm cân

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper