Mẹo nhỏ giúp bạn bổ sung rau quả mỗi ngày

Mẹo nhỏ giúp bạn bổ sung rau quả mỗi ngày

TPO - Bạn cần bổ sung hoa quả và rau xanh vào thực đơn của mình mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết.

> Làm sao để bé 'nghiền' ăn rau quả?

Nếu bạn thấy khó thực hiện điều đó thì dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn.

Thay đổi món trong khẩu phần ăn

Thay vì ăn khoai tây chiên trong bữa ăn, hãy thay thế bằng một phần salad hoặc một ít trái cây tươi. Các cửa hàng đồ ăn nhanh thường cho bạn chọn trái cây tươi thay vì khoai tây chiên, vậy hãy tận dụng nó.

Sử dụng rau quả làm nhân pizza

Nếu bạn thích ăn pizza thì đây là một cách tuyệt vời giúp bạn bổ sung thêm rau quả vào thực đơn hàng ngày của bạn như ớt chuông, cà chua, súp lơ...

Ưu tiên rau quả tươi

Rau quả tươi, chưa được chế biến thường rất tốt cho sức khỏe và cũng ngon miệng. Tất cả những gì bạn cần làm là rửa sạch, gọt vỏ và thưởng thức chúng.

Trái cây sấy khô

Ngoài nho khô thì còn rất nhiều loại quả sấy khô cũng rất ngon miệng như táo, mơ... Chúng cũng tốt cho sức khỏe miễn là bạn chọn loại không có đường.

Nói không với đồ ăn không tốt cho sức khỏe

Hãy chất đầy tủ lạnh của bạn với hoa quả, rau xanh hoặc những đồ ăn vặt có lợi cho sức khỏe khác thay vì khoai tây chiên, bim bim...

Bạn biết mình cần gì

Với hầu hết phụ nữ, cơ thể bạn cần 5 phần hoa quả và rau xanh mỗi ngày. Một phần ăn thường chỉ cần bằng lòng bàn tay của bạn như một quả táo, một nắm quả việt quất. Một cốc nước cam vào bữa sáng, một quả táo giữa buổi sáng hay một vài mẩu cà rốt vào bữa trưa có thể đáp ứng đủ lượng chất xơ bạn cần.

Gia Minh
Theo AWT

Nguồn: Mẹo nhỏ giúp bạn bổ sung rau quả mỗi ngày

Bài liên quan

©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper