Tại sao giảm cân thất bại?

Trước đây em giảm cân thấp song 1 tuần nay ko giảm thêm được một chút nào cả.

Em 89 kg, cao 1,71 m, sau thời kì giảm còn 77 kg nhờ ăn kiêng, mỗi ngày tập thể dục 3 giờ. Một tuần nay em ko giảm thêm một tí nào cả. Bác sĩ tư vấn chi tiết giúp em làm cho thế nào để cân nặng tiếp diễn giảm mạnh. Xin cảm ơn bác bỏ sĩ. (quchnhtahk).

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn đã giảm được 12 kg, đấy là một kết quả tuyệt vời, chứng tỏ bạn đã với tri thức và thực hiện phải chăng mới có hiệu quả như vậy. Không biết bạn giảm số cân ấy trong bao lâu? Tuy nhiên cũng cần lưu ý việc giảm cân cần có lộ trình khoa học và bền vững, ko cần phải vội vàng thật nhanh mà quan trọng là giảm từ từ và duy trì không cho nâng cao trở lại là tốt nhất nhé.

Vấn đề của bạn là phải duy trì chế độ ăn và tập tành như hiện tại. Việc ăn uống của người giảm cân là đường một chiều, lúc bạn đã giảm khẩu phần thì phải duy trì tương tự hoặc giảm thêm chứ không bao giờ được quay lại ăn chế độ ăn như trước đây nữa. Việc tập dượt cũng vậy, phải duy trì thường xuyên, đều đặn.

Trước mắt bạn nên xem lại chế độ ăn và tập dượt với thay đổi so có những tuần trước không. Nếu ko sở hữu gì thay đổi thì nên duy trì tương tự và nên đi khám dinh dưỡng, đo lượng mỡ thân thể xem còn thừa phổ quát không. Có thể giai đoạn tập luyện bạn đã giảm mỡ thừa nhiều, đồng thời khối cơ cũng tăng đáng kể. Trường hợp giảm mỡ, tăng cơ dù bạn ko thấy giảm cân nhưng là xu hướng rất tốt cho sức khỏe.

Sau lúc khám chưng sĩ sẽ tư vấn thêm cho bạn lộ trình giảm cân tiếp theo. Bạn cũng cần chú ý ăn kiêng là giảm năng lượng khẩu phần nhưng phải đủ chất.

Chúc bạn giữ vững ý chí, duy trì ăn uống tập tành hợp lý để việc giảm cân hiệu quả bền vững.

Thân ái.

Bác sĩ chuyên khoa một Trần Thị Minh Nguyệt

Bài liên quan

Béo phì
Dinh dưỡng và ung thư
Xơ gan - sỏi mật
©2002-2023. Copyright by Sức Khỏe Cộng Đồng. Quản trị nội dung: BSCK2 Phạm Xuân Hậu.
Template by JoomShaper